Tin tức - sự kiện

Ẩm thực

Cá sốt xì dầu

Nguyên liệu

  • 1 con cá chép tươi
  • Đường
  • Gừng
  • Rượu
  • Giấm
  • Tỏi
  • Hành
  • Xì dầu
  • Dầu ăn

 Cách làm

 

 

  • Làm cá chép thật sạch, sau đó, bắc chảo dầu trên bếp lửa, cho cá vào và chiên vàng.
  • Cho cá ra dĩa rồi phi tỏi, gừng, hành cho thơm. Tiếp tục cho đường, giấm, rượu, xì dầu vào trong chảo rồi nấu đến khi nước có màu đỏ.
  • Chúng ta cho cá vào nồi, đổ ít nước lọc rồi đun đến sôi. Bạn chỉnh lửa riu riu để nước sánh lại, cá mềm là xong.

 

Nguồn: Bếp gia đình