Tin tức - sự kiện

Ẩm thực

Cơm trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu

- Cơm

- Thịt bò hoặc thịt heo, cá chi khô

- Cà-rốt

- Giá đỗ (hoặc nấm kim châm, rau mầm, bí ngò,dưa chuột)

- Rau cải xanh hoặc cải bó xôi ( hay rau chân vịt)

- Trứng ốp la

- Một chút vừng rang, và dầu vừng

 Cách làm

 

Cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc

 

Bạn cần làm chín các nguyên liệu trước nhé.

- Thịt có thể nướng hoặc xào có ướp gia vị, nhưng chỉ chút xíu thôi.

- Cà-rốt có thể luộc hoặc xào, hay trộn giấm đường.

- Giá đỗ thì luộc chín, bí quyết luộc giá đỗ giòn ngon là các bạn nên luộc khi nước lạnh, khi bắt đầu sôi là vớt giá ra, chứ nếu luộc giá như luộc rau thì giá đỗ sẽ bị nhũn.

- Nếu bạn là người thích cá khô thì bạn có thể mua cá cơm sấy đóng hộp ở trong siêu thị hay mua cá khô về rửa sạch với nước ấm, sau đó cho một chút dầu vào chảo, đập gừng tỏi xào sơ cá khô, vì cá mặn rồi nên ta không nêm gia vị mà thay vào đó là một chút giấm và đường, rồi cho một chút xíu nước, om lửa nhỏ, bao giờ nước cạn là được.

- Cùng trộn cơm thôi : cho cơm vào chảo hoặc bát.

Cơm trộn Hàn Quốc 1

Cơm trộn Hàn Quốc 2

- Xếp xen kẽ các nguyên liệu vào nhé.

Cơm trộn Hàn Quốc 3
 

- Sau đó rắc vừng lên nào, rồi rưới một chút xì dầu.

- Cho chảo hoặc nồi lên đun khoảng 5 phút sao cho cơm có 1 lớp cháy mỏng

Cơm trộn Hàn Quốc 4

- Trộn đều và ăn thôi.

Cơm trộn Hàn Quốc 5

- Bạn nào thích ăn cay thì cho thêm chút ớt chinsu thay cho ớt Hàn Quốc nhé

Cơm trộn Hàn Quốc 6

Cơm trộn Hàn Quốc

- Nếu bạn sử dụng bát đá thì nên cho trứng sống nhé vì bát đá nóng lâu mới có thể làm trứng chín khi trộn cùng thức ăn

 

Nguồn: Bếp gia đình