Tin tức - sự kiện

Ẩm thực

Món ngon mùa Hè: Cháo cá lóc rau đắng ngon cho ngày Hè

Nguyên liệu

  • 1 con cá lóc khoảng 1-1,2kg
  • 200gr nấm rơm
  • 1/4 lon gạo dẻo
  • 100gr rau đắng
  • 4 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Hành lá, ngò rí
  • Muối, nước mắm, tiêu, tỏi, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm

 

Món ngon mùa Hè: Cháo cá lóc rau đắng ngon cho ngày Hè 1

  • Món ngon mùa Hè: Cháo cá lóc rau đắng ngon cho ngày Hè
  • Nguyên liệu cho món ngon cháo cá lóc rau đắng gồm có:

Món ngon mùa Hè: Cháo cá lóc rau đắng ngon cho ngày Hè 2

  • Cá lóc làm sạch, đánh hết vẩ, lưu ý không để vỡ mật làm cá sẽ bị đắng. Lấy 1 nắm muối hạt chà bên ngoài da để loại bỏ nhớt, rửa sạch, để ráo.
  • Hành lá, ngò rí làm sạch.
  • Gừng nạo sạch vỏ, đập giập, thái sợi.
  • Cho cá vào nồi, thêm khoảng 1,5 lít nước, hành tím đập giập, gừng thái sợi, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, rồi bắc lên nồi luộc chín. Canh vớt bọt để nước dùng trong.
  • Khi cá đã luộc chín gắp cá ra và gỡ hết phần thịt của cá và bỏ đi phần xương cá.

Món ngon mùa Hè: Cháo cá lóc rau đắng ngon cho ngày Hè 3

  • Nêm vào cá 1 muỗng cà phê bột ớt, ít muối, tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều, ướp khoảng 10 phút để ngấm.

Món ngon mùa Hè: Cháo cá lóc rau đắng ngon cho ngày Hè 4

  • Gạo rang qua, sau đó cho vào nồi nước luộc ban nãy luộc cá đã được lược kĩ nấu thành cháo.

Món ngon mùa Hè: Cháo cá lóc rau đắng ngon cho ngày Hè 5

  • Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm vào đảo đều, thêm nấm rơm, cá lóc vào đảo săn cho thấm gia vị. Sau đó trút vào nồi cháo, nấu sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Món ngon mùa Hè: Cháo cá lóc rau đắng ngon cho ngày Hè 6

  • Rau đắng rửa sạch, để ráo nước.
  • Khi ăn múc cháo ra bát tô lớn sau đó ăn kèm với rau đắng. Lưu ý không nên để rau đắng nấu cùng cháo vì nếu rau đắng chín quá sẽ rất đắng và khó ăn. Thêm nước mắm ớt rất ngon.

Món ngon mùa Hè: Cháo cá lóc rau đắng ngon cho ngày Hè 7

 

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn nấu cháo cá lóc rau đắng ngon cho ngày Hè.

 

Nguồn: Bếp gia đình

Mua Hàng trực Tuyến