Tin tức - sự kiện

Ẩm thực

Súp bánh khoai tây nhân thịt lạ vị

Nguyên liệu

  • 250gr khoai tây (2 củ)
  • 100gr bột nếp
  • 100gr nước ấm
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 100gr thịt nạc vai xay
  • 3 củ hành tím, 2 tép hành lá
  • 1 muỗng canh nước tương (xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cafe đường, tiêu xay
  • 1 lít nước dùng gà (được nấu từ xương, đầu, cánh gà…)

 Cách làm

 

Súp bánh khoai tây nhân thịt lạ vị

Súp bánh khoai tây nhân thịt lạ vị

sup-banh-khoai-tay-2

Nước xương gà

sup-banh-khoai-tay-1

Gia vị chính của món súp

Khoai tây rửa sạch vỏ, đem luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng (microware) 5 phút là chín. Khoai chín bóc vỏ, dùng muỗng nghiền nát, sau đó cho bột nếp cùng nước ấm nhồi mịn.

sup-banh-khoai-tay-3

Bột bánh mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc bề mặt tô bột lại, để bột nghỉ 20 phút.

sup-banh-khoai-tay-4

Cho thịt vào tô, nêm gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, ít tiêu xay. Trộn đều.

sup-banh-khoai-tay-5

Lấy ít bột khoai tây, vo tròn, ấn dẹp, cho thịt vào vo viên.

sup-banh-khoai-tay-6

Những viên bánh khoai tây.

sup-banh-khoai-tay-7

Cho nước dùng vào nồi, với thêm 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe đường nấu sôi với lửa vừa. Nước dùng sôi cho từng viên bột bánh vào. Bánh nổi lên cho sôi nhẹ thêm 5 phút là bánh chín hoàn toàn.

sup-banh-khoai-tay-8

Cho bánh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ và vài giọt dầu mè, tiêu.

sup-banh-khoai-tay-9

Bánh dẻo bùi rất thơm ngon do hành tiêu, dầu mè, khoai tây. Nước súp rất trong, đậm đà.

sup-banh-khoai-tay-10

Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon súp bánh khoai tây nhồi thịt trên nhé!

 

Nguồn: bepgiadinh