Tin tức - sự kiện

Ẩm thực

Top 3 MasterChef Tuyết Phạm chia sẻ - Cách thức làm món mì quảng gà gia truyền cho những buổi tiệc sum họp gia đình

Nguyên liệu

  • 1 con gà ta
  • Mì quảng
  • Rau sống
  • Củ nén, bột nghệ, hành ngò, bánh tráng, đậu phộng, gia vị, chanh ớt

Cách làm

 
mi quang 1

 

Top 3 MasterChef Tuyết Phạm chia sẻ cách nấu mì quảng gia truyền

  • Gà làm sạch, róc thịt, giữ xương hầm lấy nước dùng. Phần thịt ướp với củ nén giã dập và chút muối chút mắm.
  • Khử dầu đậu phộng nóng cho nén vào phi thơm, cho gà vào xào, đợi thịt gà săn chắc lại thì bỏ bột nghệ tạo màu, sau đó nêm gia vị vừa miệng, để trên bếp riu lửa cho thịt gà chín thấm đều gia vị, thì cho nước ninh xương gà vào xâm xấp, nêm nếm vừa miệng.
  • Lưu ý: Món mì quảng không quá nhiều nước, nước xâm xấp nhân là đủ, nước lèo đậm đà và thơm hương.
  • Rau sống rửa sạch đảm bảo có hoa chuối, đậu phộng rang thơm giã dập.

Trình bày:

  • Trụng mì qua nước sôi cho nóng, bỏ thịt gà và múc nước lèo rưới đều khắp tô mì, rải thêm đậu phộng và hành ngò. Mì quảng ăn kèm rau sống, bánh tráng.

 

mi quang

Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món mì quảng gà trên.

 

Nguồn: Bếp gia đình