Tin tức - sự kiện

Dành cho mẹ bầu

5 bài tập yoga giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng thon thả

Bài tập 1:

 

5 bài tập yoga giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng thon thả

 

 - Tư thế chuẩn bị, chống hai tay và hai chân xuống đất, cổ tay nằm ngay bên dưới vai.

- Duỗi thẳng một chân về phía sau, siết cơ bụng, đầu nằm trên một đường thẳng với cột sống (không ngước đầu lên hay cúi đầu xuống).

- Kéo giãn cột sống và dồn lực vào chân sau. Hít vào, sau đó thở ra đồng thời nâng gối phải về phía ngực, siết chặt cơ bụng. Trở về tư thế ban đầu, đổi chân và lặp lại. Thực hiện động tác từ 8-20 lần.

Bài tập 2:

 

5 bài tập yoga giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng thon thả

 

- Tư thế chuẩn bị, nằm úp sấp xuống mặt sàn, hai chân cách nhau một khoảng ngang hông. Đầu tựa lên cánh tay (A).

- Siết chặt hai bàn tay phía sau lưng để mở rộng vùng ngực và vai. Giữ cho cột sống duỗi thẳng và siết chặt mông, ấn hông xuống sàn trong khi nhấc đầu, vai và hai chân lên khỏi mặt sàn, giữ cho cổ nằm trên một đường thẳng với cột sống (B).

- Giữ nguyên trong 3-5 nhịp thở, sau đó hạ người xuống trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện động tác từ 2-3 lần.

Bài tập 3:

 

5 bài tập yoga giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng thon thả

 

- Tư thế chuẩn bị, nằm ngửa, hai chân cách nhau một khoảng ngang hông, hai cánh tay duỗi thẳng và xuôi theo hai bên hông, lòng bàn tay úp xuống.

- Chậm rãi cong phần xương cụt để có cảm giác cột sống ép sát xuống mặt sàn, làm nhẹ bớt áp lực ở phần lưng dưới. Hít vào, sau đó thở ra đồng thời nhấc hông lên chậm rãi và siết chặt cơ bụng.

- Giữ nguyên trong 1-2 nhịp thở, sau đó chậm rãi hạ người xuống tư thế ban đầu. Lặp lại động tác từ 5-10 lần.

Bài tập 4:

 

5 bài tập yoga giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng thon thả

 

- Tư thế chuẩn bị, nằm ngửa và nhấc chân lên để cơ thể tạo thành chữ L. Hai tay ôm lấy đầu trong khi siết cơ bụng lại. Thở ra trong khi nhấc vai lên khỏi mặt sàn.

- Tách hai chân ra khỏi nhau, một tay vươn về phía trước và đưa vào giữa hai chân, siết chặt phần bụng dưới. Nâng phần thân trên dậy trong khi khép hai chân vào và đưa tay trở lại sau đầu. Đổi bên và lặp lại trong động tác từ 8-10 lần.

Bài tập 5:

 

5 bài tập yoga giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng thon thả

 

- Tư thế chuẩn bị, nằm ngửa và giơ hai tay và hai chân thẳng lên trời. Nhấc đầu và vai lên khỏi mặt sàn, giữ cho cổ và đầu được thư giãn.

- Hạ tay phải và chân phải xuống đồng thời nâng tay trái và chân trái lên cùng một lúc, thực hiện động tác cắt kéo bằng hai tay và hai chân.

- Hít thở sâu trong khi cắt kéo. Có thể đặt tay ra sau đầu để đỡ lấy cổ và hơi gập gối để bài tập được dễ hơn. Thực hiện động tác từ 16-20 lần.

Những điều cần lưu ý khi tập yoga giảm cân:

Thời gian tập: Để giảm cân hiệu quả, bạn nên tập yoga 1 tiếng mỗi ngày. Vì các động tác yoga đốt cháy năng lượng bằng những hoạt động mềm mại, uyển chuyển của cơ thể chứ không phải hoạt động mạnh. Chính vì vậy, bạn cân tập yoga ít nhất là một tiếng/ngày mới có tác dụng giảm cân cao. Nếu không có nhiều thời gian rảnh trong ngày, bạn có thể chia ra tập vào buổi sáng khi thức dậy, giờ nghỉ trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

Nên tập thường xuyên: Bạn nên chăm chỉ tập yoga trong thời gian dài từ 5 đến 6 tháng bạn mới nhận thấy rõ sự thay đổi của cơ thể, lúc này cân nặng của bạn đang giảm xuống và cơ thể bạn cũng trở nên dẻo dai, mềm mại hơn rất nhiều.

Trang phục tập: Nên mặc đồ lót vừa vặn và các loại quần áo thoải mái để không gò bó cử động hoặc sự chuyển động của hơi thở.

Chúc các mẹ giảm cân thành công!

Nguồn: phunukieuviet

Mua Hàng trực Tuyến