Tin tức - sự kiện

Dành cho mẹ bầu

"Vượt cạn” vào mùa đông, giỏ đồ đi sinh của mẹ cần có những gì??

Những mẹ bầu nào đang chuẩn bị chào đón con yêu trong mùa đông này thì hãy tham khảo cách chuẩn bị đồ đi sinh mùa đông qua bài viết dưới đây nhé.

Giấy tờ cần mang đi

Không phải khi đi sinh mẹ mới cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân mà ngay từ lúc đến bệnh viện đăng ký sinh, mẹ đã cần mang theo để làm được thủ tục.

– Sổ khám thai: bao gồm toàn bộ giấy tờ xét nghiệm, siêu âm của mẹ từ lần đầu tiên khám thai đến hiện tại để bác sĩ đỡ đẻ nắm rõ được quá trình mang thai của mẹ, tình hình phát triển của thai nhi, từ đó đưa ra được những chỉ định chính xác cho cuộc “vượt cạn” của mẹ.

– Giấy tờ cá nhân: gồm chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và bảo hiểm y tế. Những giấy tờ này cần thiết để làm thủ tục nhập viện cho mẹ và giấy chứng sinh cho bé. Mẹ nên photo sẵn hai bản và mang cùng với giấy tờ gốc để tiện đối chiếu.

– Viện phí: Dù có bảo hiểm y tế hay không, mẹ cũng cần dự trù một khoản. Mức đóng ở các bệnh viện thường không giống nhau, tuy nhiên, trung bình ở các bệnh viện công là từ 2 – 5 triệu đối với mẹ sinh thường và 5 – 10 triệu với sinh mổ. Còn các bệnh viện tư, mẹ có thể xem bảng giá chi tiết trên website của các bệnh viện đó.

Đồ dùng cho con

Sau khi sinh, tùy vào sức khỏe của hai mẹ con mà bé sẽ phải ở lại viện một vài ngày. Do đó, mẹ cần chuẩn bị một số đồ dùng sau:

  • Khăn bông dùng để quấn bé.
  • 2, 3 bộ quần áo mặc trong, 1 – 2 cái áo khoác, chăn ủ, và bao tay, chân. Mẹ nên chọn loại dày dặn vì mùa đông thời tiết thường rất lạnh. Những vật dụng này sau khi mua về, mẹ nhớ lộn trái, cắt hết chỉ thừa rồi giặt qua một lần nhé.
  • 20 cái tã giấy.
  • 4 – 5 cái băng rốn.
  • 20 cái khăn sữa.
  • Rơ lưỡi cho bé
  • Đồ dùng lấy ráy tai cho bé.
  • Ly và muỗng cho bé.
  • Bình và sữa bột vì có thể mẹ sinh mổ, sữa chưa về kịp

Tất cả những vật dụng của bé mẹ cần mua hàng chính hãng tại nơi sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng. Sau khi mua về, mẹ nhớ rửa thật sạch rồi mới cho bé sử dụng nhé.

Đồ dùng cho mẹ

Vì mẹ cũng phải lưu lại một vài ngày ở bệnh viện nên hãy đem theo các vật dụng này nhé:

– Quần áo: Mẹ nên mang áo rộng có cúc và chân váy. Hai loại quần áo này sẽ giúp mẹ thuận tiện hơn trong việc cho bé bú và thăm khám. Ngoài ra vì là mùa đông nên mẹ cần chuẩn bị thêm loại quần áo dày dặn mà vẫn thoải mái như đồ nỉ và một vài cái áo khoác rộng, khăn mũ đầy đủnhé.

– Băng vệ sinh: cũng khoảng 5, 6 cái, loại dày để mẹ thấm hút hết sản dịch chảy ra trong vài ngày sau sinh.

– Đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải, khăn, lược, chậu, kem đánh răng, chăn gối (nếu bệnh viện không cung cấp)…

– Đồ dùng để ăn uống: Bát, thìa, cặp lồng, phích đựng nước nóng…

– Quần lót lưng cao để cạp quần không chạm vào vết mổ.

– Tất (vớ) chân.

– Dép đi trong nhà, loại có ma sát tốt.

– Dầu xoa bóp.

– Thức ăn giàu chất xơ như nho khô, mận khô,… và nước uống có ga để hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa.

#mẹ thông thái

Mua Hàng trực Tuyến