Tin tức - sự kiện

Mẹo vặt - Nuôi dạy con

5 điều cực kì sai lầm khi cho bé ăn dặm mà mẹ cần tránh

1. Cho bé uống nước cam đặc thời kỳ cho bé ăn dặm

Cam khá tốt cho sức khỏe, nhưng không phải tuổi nào uống nhiều nước cam cũng tốt, đặc biệt là cho trẻ uống nước cam quá đặc. Nước cam chứa nhiều axit có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của bé, và đồng thời cũng không tốt cho men răng mới bắt đầu hình thành. Vì vậy, nếu muốn cho bé uống nước cam, mẹ nhớ pha loãng với nước lọc cho con nhé!

2. Không cho thêm dầu ăn vào đồ ăn của bé

Khá nhiều các ông bố, bà mẹ cho rằng, con chỉ nên ăn đồ không dầu mỡ, kiêng hoàn toàn dầu mỡ cho con. Nhưng cha mẹ có biết, các nhóm axit béo trong thành phần của dầu ăn đóng vai trò dẫn và hòa tan vitamin, giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ vitamin quan trọng trong cơ thể. Nếu không có dầu ăn, khả năng hấp thu vitamin ở bé kém, có thể dẫn đến tình trạng thiếu vitamin D, khiến bé còi xương, chậm lớn, chậm tăng cân. Trong bữa ăn bình thường, mẹ có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đồ ăn của bé, như dầu Oliu, dầu gấc hay dầu dừa.

bé ăn dạm

3. Đồ ăn quá mặn

Ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng đến chức năng thận của bé, đặc biệt là bé dưới 1 tuổi, vì giai đoạn này, thận của bé chưa phát triển đủ để tiêu hóa lượng muối lớn. Mỗi ngày, mẹ chỉ nên cho bé ăn dưới 1gram muối mỗi ngày. Đôi khi, mẹ không cần phải cho muối, vì lượng muối này hoàn toàn có thể đến từ nguồn thức ăn tự nhiên của bé.

4. Hâm lại đồ cho bé ăn

Đây là tình trạng diễn ra khá phổ biến hiện nay của các mẹ. Để đỡ mất thời gian, mẹ không phải chế biến nhiều, các mẹ thường nấu sẵn đồ với một lượng lớn, trữ đồ trong tủ lạnh và cho bé ăn dần vào các ngày sau. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, hầm đi hầm lại thức ăn dẫn đến mất chất và vitamin trong món ăn của bé, không những thế vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn trong quá trình mẹ trữ đồ, cho vào tủ lạnh càng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

5. Hầm xương để chế biến thức ăn cho bé

Mẹ cho rằng nước hầm xương đã có đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, nhưng thực tế, những chất dinh dưỡng quan trọng như chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất vẫn nằm trong xương, thịt và rau. Nên sẽ tốt hơn nếu mẹ cho bé ăn cả nước lẫn cái thịt để đảm bảo dinh dưỡng trọn vẹn cho bé.

Nguồn: Theo Healthplus.vn

Mua Hàng trực Tuyến