Tin tức - sự kiện

Mẹo vặt - Nuôi dạy con

Bé bú bình bao nhiêu là đủ?

Bé có đang uống quá nhiều hay quá ít không? Như thế nào là vừa đủ? Đáp án cho những câu hỏi trên phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố là cân nặng và số tháng tuổi của bé.

Nên cho bé bú bình bao nhiêu mỗi ngày?


Sau đây là hướng dẫn dành cho những bé bú bình trong 4-6 tháng đầu tiên, sau đó kết hợp uống sữa bột và ăn dặm cho đến khi bé được 1 tuổi.

Về cơ bản, bạn không nên cho bé uống nhiều hơn 900 gram sữa bột trong một ngày. Khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc, bạn cần giảm lượng sữa dành cho bé. Các bác sĩ có thể cho bạn biết bé đang ở đâu trên biểu đồ tăng trưởng nhằm đảm bảo rằng bé đang phát triển đúng tiến độ và được cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng vừa đủ.

Lưu ý: Nếu bé được cho bú sữa mẹ kết hợp sữa bột, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn chi tiết hơn về liều lượng cần thiết.

Cho bé bú bình theo trọng lượng cơ thể


Trong 4-6 tháng đầu tiên khi bé không ăn bất kỳ thức ăn đặc nào, cách đơn giản để xác định lượng sữa bột bé cần là 150 gram sữa trên 1kg cân nặng của bé mỗi ngày. Ví dụ, nếu bé nặng 2,7 kg, bạn sẽ phải cung cấp cho bé 400 gram sữa bột trong khoảng thời gian 24 giờ.

Bé bú bình bao nhiêu là đủ: Dựa trên cân nặng và độ tuổi

Để biết lượng sữa nên cho bé bú bình, mẹ có thể dựa trên cân nặng và độ tuổi hoặc quan sát dấu hiệu đói của bé

Tuy nhiên, cách quy đổi trên không phải là một quy tắc “bất di bất dịch” mà bạn áp đặt cứng nhắc lên bé. Đó chỉ là lượng sữa trung bình mà một đứa bé cần được nhận trong một ngày. Thức ăn hàng ngày sẽ thay đổi theo nhu cầu của từng bé. Bé có thể sẽ cần ít hoặc nhiều sữa hơn vào những ngày khác nhau.

Cho bé bú bình theo độ tuổi


Trong tuần đầu tiên sau sinh, bạn không nên cho bé bú bình quá nhiều để giữ cho bé có trọng lượng khỏe mạnh. Hầu hết bé mới sinh sẽ cần bú sau mỗi vài giờ. Bạn có thể bắt đầu với 40-60ml sữa công thức mỗi lần cho bú trong tuần đầu tiên, và sau đó lên đến 60-90ml sau mỗi 3-4 giờ.

Khi bé lớn hơn, đồng nghĩa với việc bao tử của bé sẽ chứa được nhiều hơn, bé có thể bú ít lần hơn nhưng bú nhiều hơn cho mỗi lần. Khi được 1 tháng tuổi, bé có thể sẽ giảm số lần ăn xuống còn 5 đến 6 lần với khoảng 120ml sữa/lần. Đến khi được 6 tháng tuổi, bé có thể bú 4 hoặc 5 lần với 180-240 ml sữa/lần.

Bé có thể sẽ duy trì thói quen bú kể trên cho đến được 1 tuổi. Sau đó, bé có thể chuyển sang chế độ ăn với sữa tươi nguyên chất cùng ba bữa ăn dặm và hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày.

 

Nguồn: Marrybaby

Mua Hàng trực Tuyến