Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

4 phương pháp vừa học vừa chơi với tiếng Anh

Làm con súc sắc cảm xúc

Chuẩn bị súc sắc và vẽ 6 khuôn mặt cảm xúc dán lên 6 mặt. Mẹ nên vẽ thật chính xác các biểu hiện như Happy, Angry, Tired… Mẹ sẽ hỏi bé “How are you?” và để bé tự nhìn và xoay tới khuôn mặt bé chọn, nếu mặt cười mẹ sẽ nói là “I’m happy”, mặt giận thì mẹ nói là “I’m angry”.

Cảm xúc của ngày hôm nay

Mẹ lấy miếng giấy vuông vẽ 4 khuôn mặt cảm xúc bằng 4 màu sắc có ghi từ tiếng anh ở dưới và làm mũi tên quay ở giữa. Khi mẹ hỏi bé “How are you?” thì bé quay mũi tên tới hình khuôn mặt nào thì mẹ đọc to từ ghi trên khuôn mặt đó. Có thể dán ở trên tường để hằng ngày bé đều thấy và chơi được nhé.

Từ đúng tâm trạng

Lấy giấy vẽ khuôn mặt rồi mặt sau ghi từ tiếng anh diễn tả để bé đoán cảm xúc. Mẹ đưa cho ba 1 tờ và hỏi ba “How are you?” thì ba sẽ nhìn khuôn mặt trên tờ giấy rồi bắt chước theo, bé nhìn vào khuôn mặt ba sẽ đọc to từ tiếng anh miêu tả.

Ghép khuôn mặt

Mẹ cắt nửa tờ giấy, nửa trên vẽ hình mắt và tóc, mẹ sẽ đưa nửa tờ còn lại cho bé vẽ. Bé sẽ nhìn theo nửa hình mẹ đã vẽ để đoán xem khuôn mặt đang buồn, vui, nổi giận để vẽ theo. Mẹ nhìn và hỏi bé “How are you?” và bé trả lời là “I’m happy” thì vẽ hình mặt cười.

Nguồn: enfant.designhouse.co.kr
Mua Hàng trực Tuyến