Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

6 CÁCH MẸ HÀN NÓI CHUYỆN VỚI BÉ TỪ 0 ĐẾN 1 TUỔI ĐỂ BÉ KHÔNG BỊ CHẬM NÓI

 

1. Hãy phản ứng khi trẻ bập bẹ.

Để phát triển năng lực ngôn ngữ của bé thì điều quan trọng nhất là phải kích thích để bé muốn nói chuyện. Khi bé vừa bập bẹ gì đó và dừng lại thì nên bắt chuyện với bé ngay, như “Hay quá. Con của mẹ nói giỏi quá nhỉ!” rồi vòng tay ôm bé.

2. Thường xuyên gọi tên bé.

Từ 7-8 tháng, bé bắt đầu nhớ tên mình và chú ý nhìn về hướng có người gọi. Vì thế tập gọi tên bé thật thường xuyên sẽ giúp bé phân biệt được sự khác nhau giữa mẹ và người khác đấy.

3. Đọc tên con vật.

Điều này giúp bé tập làm quen với những từ ngữ khác ngoài những từ mẹ hay nói. Ngoài việc phát triển ngôn ngữ, nó còn rất hiệu quả trong việc phát triển mối quan hệ với xã hội bên ngoài. Mẹ chọn một khoảng thời gian yên tĩnh đọc cho bé nghe các con vật có trong tranh hoặc những đồ vật xung quanh bé, dù bé chưa hiểu được nhưng sẽ giúp bé ghi nhận âm thanh.

 

 

4. Một người đóng 2 vai.

Giao tiếp bằng mắt với bé và thể hiện thay cho bé những gì bé muốn nói. Ví dụ khi bé ngáp mẹ có thể nói “À, hôm nay đi ra ngoài chơi nên con mệt và buồn ngủ rồi phải không?”, khi cho bé uống sữa thì nói “Mới tắm xong nên con đói lắm chứ gì?”, hoặc khi bé say sưa hút sữa thì lại nói “A! Sữa ngon quá hả con. Con uống thật nhiều để lớn lên xinh đẹp phải không?”, cứ như thế bé sẽ cảm nhận được những ý tốt từ mẹ.

5. Diễn tả cho bé những gì mẹ đang làm.

Giải thích cụ thể từng việc mẹ làm cho bé nghe nhé. Như khi thay đồ mẹ có thể nói “Giờ mẹ đang thay đồ cho bé để mẹ con ta cùng đi siêu thị đấy.”, khi ăn cơm thì “Mẹ đói bụng quá nên đang ăn cơm con ạ”, đến lúc gắp đồ ăn cho vào miệng thì lại nói thêm “Ôi, canh nóng và ngon quá!”. Qua đó bé sẽ học thêm nhiều từ mới đấy.

 
Nguồn: http://enfant.designhouse.co.kr/
Mua Hàng trực Tuyến