Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

7 cách sinh hoạt giúp con thông minh hơn

Mẹ hãy tham khảo những thói quen sau để giúp con phát triển hơn mẹ nhé!

 

 

1. Sử dụng tay trái nhiều hơn

Não bên phải chịu trách nhiệm điều khiển cơ thể bên trái và não trái chịu trách nhiệm về bên phải. Vì vậy nếu sử dụng tay phải thì sẽ có hiệu quả kích thích não trái phát triển, và sử dụng tay trái sẽ kích thích não phải. Nếu sử dụng cả hai tay đều đặn thì sẽ giúp cả hai bán cầu não phát triển đồng đều. Vì vậy mẹ nên hướng dẫn cho con hoạt động tay trái nhiều hơn nữa nhé.

2. Ăn nhiều chất đạm thực vật

Đạm là thành phần cấu tạo quan trọng của não. Nó là nguyên liệu chính của entorpin là hóc môn chính của não. Thực phẩm giàu đạm nhất là đậu và các món ăn từ đậu. Đạm từ động vật cũng có tác dụng tốt nhưng lại chứa quá nhiều chất béo và carbonhydrate, do đó mẹ nên chú ý nên duy trì chế độ ít béo và ít calo sẽ tốt hơn cho con. Các loại rau củ là nguyên liệu vitamin giúp kích thích các hoạt động của enzyme nên rất quan trọng trong việc củng cố huyết quản kích thích máu lưu thông lên não.

3. Cẩn trọng trong việc cho con xem tivi và điện thoại thông minh

Các chuyên gia luôn cho rằng phải tuyệt đối không cho con xem tivi nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng trên thực tế đó là việc hầu như không thể làm được. Vì vậy khi đã không thể tránh được, thì cha mẹ nên hướng dẫn con cách xem tivi như thế nào để có tác dụng tốt. Đừng nên để con xem một mình mà nên xem cùng con và có những lời khuyến khích phù hợp. Ví dụ như khi xem đến đoạn có con chó, mẹ nên nói rằng “Ôi, con chó dễ thương chưa kìa” để con luôn biết suy nghĩ và tiếp nhận thông tin chứ không phải chỉ xem một cách vô ý thức. Chỉ nên giới hạn con xem tối đa 1 đến 2 tiếng đồng hồ, không được nhiều hơn và nên chia thành nhiều khung giờ sẽ thích hợp cho con hơn.

4. Nghe nhạc

Âm nhạc giúp thư giãn nên rất tốt cho sức khỏe tinh thần và kích thích não phát triển. Những bài hát có lời giúp kích thích não trái còn nhạc cổ điển không lời lại giúp kích thích não phải. Trong gia đình nên nghe nhạc cổ điển sẽ tốt hơn và chỉ nên nghe vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần khoảng 1 tiếng đồng hồ vào những lúc con có tâm trạng tốt.

5. Nên ôm con hướng mặt về phía trước

Gió thiên nhiên trong lành rất tốt cho sự phát triển của con. Mỗi khi đi ra ngoài cha mẹ nên ôm con hướng mặt về phía trước, khi đó con có tầm mắt rộng để khám phá những điều mới lạ xung quanh và còn giúp phát triển thị giác của con nữa. Thay vì địu con quay mặt với mình, mẹ hãy thay đổi hướng và đưa mặt con ra phía trước để nhìn ra bên ngoài nhé.

6. Hãy nhờ cậy hương thơm

Hương thơm kích thích trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương của não nên ảnh hưởng đến tâm trạng và khả năng ghi nhớ. Do đó hương thơm tốt sẽ giúp tâm trạng tốt hơn và khả năng ghi nhớ lâu hơn. Mẹ nên sử dụng đèn đốt tinh dầu và nhỏ vào khoảng 2 giọt và đốt trong vòng 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Nếu sử dụng quá nhiều tinh dầu thơm sẽ làm đau đầu nên mẹ chú ý sử dụng vừa đủ thôi nhé.

Bí quyết chọn tinh dầu

- Hương hoa cam, hương húng quế, hương bạc hà giúp nâng cao khả năng tập trung

- Hương rosemary, hương rau mùi giúp tăng trí nhớ

- Hương cam, quýt giúp bình tâm

7. Nên cười nhiều cùng con

Khi cười các tế bào não hoạt động nhiều hơn giúp giải tỏa căng thẳng ở não, từ đó giúp toàn thân khỏe mạnh hơn và hóc môn được bài tiết nhiều hơn. Mẹ nên tạo thói quen cười ngay từ lúc nhỏ cho con. Có thể là bằng cách bày ra các trò chơi thi xem ai cười dài nhất hoặc cười hay nhất. Hoặc hướng dẫn con cách vẽ tranh có cả gia đình cùng cười tươi.

 

Nguồn: ange.co.kr

Mua Hàng trực Tuyến