Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

7 quy tắc ăn dặm của mẹ thông thái

 

1. Nên bắt đầu cho con ăn dặm từ 4 đến 6 tháng tuổi

Nếu con được bú sữa mẹ hoàn toàn thì trễ nhất từ 6 tháng trở đi, mẹ nên bắt đầu cho con ăn dặm. Sữa mẹ đã chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần cho sự phát triển của con, vì vậy trong 6 tháng đầu chỉ cần cho con bú sữa mẹ và sau đó bắt đầu ăn dặm. Nhưng đối với bé uống sữa ngoài thì nên bắt đầu từ lúc 4 tháng tuổi để bổ sung thêm dưỡng chất cho con.

2. Không cho con uống nước ép trái cây trước khi được 6 tháng tuổi

Từ 4 tháng tuổi con đã có thể ăn trái cây nhưng đối với nước ép trái cây thì mẹ chỉ nên cho con uống sau khi đã đủ 6 tháng. Vì nước ép trái cây có hàm lượng calo cao nhưng lại thiếu chất dinh dưỡng nên đối với các bé có sức khỏe yếu thì sẽ gây kích thích dạ dày từ đó gây nguy cơ bị tiêu chảy cao.

3. Từ 6 tháng trở đi nhất định phải cho con ăn thịt

Vừa qua 6 tháng, trẻ đã có thể tiêu thụ các chất sắt có trong sữa mẹ. Chính vì vậy, con cần hấp thụ thêm nhiều sắt thông qua trực tiếp các bữa ăn dặm ngay từ lúc này. Mẹ nên ghi nhớ rằng thịt gà và thịt bò là thực phẩm thích hợp có chứa sắt nên hãy giúp con ăn ngay từ lúc này.

4. Cho con bắt đầu ăn cá từ 6 tháng tuổi

Con cũng có thể bắt đầu ăn cá từ 4 tháng tuổi nhưng vì thịt có chứa nhiều sắt hơn cá nên mẹ nên ưu tiên cho con ăn thịt nhiều hơn. Trước khi cho con ăn cá mẹ nên kiểm tra xem có gây dị ứng cho con không nhé.

5. Tuyệt đối không cho con ăn gan

Mẹ không nên cho gan vào bất cứ món ăn dặm nào vì nó không tốt cho hệ tiêu hóa của con. Mẹ nên nhớ rằng lý do cho con ăn dặm là giúp con trải nghiệm vị của các loại thực phẩm đa dạng và từ đó hình thành cho con thói quen ăn dặm thật đúng.

6. Cẩn thận với dầu ăn

Khi nấu đồ ăn dặm cho con, mẹ không nên sử dụng dầu mè hoặc dầu ô liu để tránh làm cho con quen với vị của chất béo trong thời kỳ ăn dặm.

7. Nên khuyến khích để con tự ăn

Điều quan trọng trong thời kỳ ăn dặm không chỉ là về món ăn mà còn về cách ăn. Ngay cả khi con còn chưa thể ngồi yên thì mẹ vẫn nên tập cho con cầm muỗng và tự múc ăn. Vì cách sử dụng muỗng cũng giúp con phát triển não bộ nữa đấy.

 

Nguồn: havitplay.com

Mua Hàng trực Tuyến