Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Các loại bệnh đau đầu của trẻ

Chứng đau đầu xuất hiện vào sáng sớm thường liên quan đến bệnh viêm xoang hoặc bệnh đau nửa đầu. Còn chứng đau đầu vào buổi chiều muộn thường là bệnh đau đầu do căng thẳng. Đối với loại này, chỉ cần tìm ra nguyên nhân tâm lý gây ra căng thẳng và tập thể dục hoặc vật lý trị liệu là có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp nặng, thì tùy theo độ tuổi của trẻ, tần suất và độ nghiêm trọng của cơn đau phải uống các loại thuốc cho phù hợp, ví dụ như thuốc giảm đau hay thuốc an thần. Nếu trong một tháng trẻ thường đau đầu liên tục từ 2 lần trở lên thì mẹ cần xem xét để giảm căng thẳng cho trẻ, hướng dẫn trẻ thực hiện thói quen sinh hoạt và đi ngủ đúng giờ. Cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng là một cách để giảm đau đầu.

Đau nửa đầu

Đau nửa đầu thường kèm theo chứng buồn nôn. Một số trường hợp là do bé có bệnh sợ hãi với âm thanh hoặc ánh sáng. Đối với bệnh buồn nôn theo chu kỳ mà không bị đau đầu thì nguyên nhân được cho là do bệnh đau nửa đầu, tuy nhiên sau một thời gian nếu triệu chứng trở nên nặng hơn thì mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra thật kỹ càng.

Đau đầu do căng thẳng

Đau đầu do căng thẳng là chứng bệnh trẻ hay bị mắc nhất. Thông thường bệnh cũng có triệu chứng buồn nôn nhưng không phải do trẻ sợ ánh sáng và âm thanh. Có thể là do bé sợ đi nhà trẻ hay đánh nhau với bạn, hoặc căng thẳng do nghe ba mẹ cãi nhau hoặc vì mọi người xung quanh quá kỳ vọng vào mình. Đối với bệnh này, cha mẹ cần tìm ra và tháo gỡ nguyên nhân tâm lý gây ra căng thẳng thì bé sẽ không bị đau nữa.

Đau đầu do bị viêm

Đau đầu do bị viêm, tức là vì bị bệnh viêm nhiễm nào đó mà trẻ bị kéo theo chứng đau đầu. Thông thường khi trẻ vừa bị sốt vừa bị đau đầu thì có thể trẻ bị viêm màng não hoặc viêm não. Lúc này mẹ nên kiểm tra xem trẻ có bị thêm các triệu chứng khác như nôn, cơ thể tê liệt hay co thắt, thay đổi tính cách, buồn ngủ không để cần tìm hiểu rõ hơn.

 

Những triệu chứng đau đầu cần đưa bé đi bệnh viện

- Kích thước đầu trẻ trở nên to hơn

- Trẻ gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày vì đau đầu

- Cơn đau đột nhiên trở nên nặng hơn

- Bị đau đầu sau khi bị chấn thương ở đầu

- Đau đầu kèm theo đau mắt hoặc tai

 

Những loại thức ăn giúp giảm đau đầu

- Thơm (dứa): Trong thơm có chứa chất bromelain giúp giảm các chứng đau nên sẽ giúp giảm nhẹ các cơn đau đầu cho bé.

- Chuối: có kết quả nghiên cứu cho rằng cali có trong chuối giúp giảm đau đầu. Ngoài ra, chất tyrosine để tạo ra serotonin cũng có tác dụng làm ổn định thần kinh. Mẹ cũng có thể cho con ăn chuối khi thấy con bị mất cân bằng điện phân do mất nước.

- Nấm: có chứa rất nhiều vitamin B2 có vai trò quan trọng trong việc tạo ra năng lượng dạng tế bào. Do vậy khi ăn những thực phẩm có chứa nhiều B2 sẽ giúp giảm đau đầu hoặc ngăn ngừa cơn đau xuất hiện.

- Đậu đỏ: giúp tuần hoàn máu và trao đổi chất trong máu. Đậu đỏ còn có tác dụng khử độc nên sẽ giúp giảm đau đầu.

 

Nguồn: www.ange.co.kr

Mua Hàng trực Tuyến