Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Các trò chơi giúp bé sơ sinh phát triển

1. Đồ chơi tạo âm thanh như Lục lạc, trống,…: giúp bé phát triển thính giác
Thính giác của bé đã bắt đầu phát triển từ tuần thứ 25 trong bụng mẹ bằng việc phản ứng với các tiếng động lớn bên ngoài. Từ khi sinh cho đến khi bé 1 tuổi, khả năng phân biệt âm thanh đã từ từ phát triển, mẹ nên kích thích thính giác của bé bằng tiếng trống hoặc tiếng nhạc.
Cách chơi: Cho bé nằm xuống đất và để đồ chơi cách tai bé 20cm rồi bắt đầu tạo ra âm thanh. Khi bé bắt đầu nhìn về phía đồ chơi thì đưa lên trên, xuống dưới, qua trái và qua phải.


2. Đồ chơi treo: giúp bé phát triển thị giác
Bé thích các đồ chơi chuyển động hơn là đồ chơi đứng im. Từ 6 tuần sau khi sinh, mẹ nên để các đồ chơi treo phía trước mặt bé để bé đưa mắt dõi theo các vật di chuyển giúp phát triển thị giác cho bé.
Cách chơi: Chuẩn bị giá treo có các hình thù ngộ nghĩnh, sau đó treo lên và cho xoay vòng để bé nhìn theo. Ngoài ra để tay và chân bé phát triển, cũng nên cho bé với tay chụp hoặc lấy chân đá các vật này.


3. Trò chơi tương phản màu sắc, phân biệt trắng đen: giúp bé phát triển thị giác và trí nhớ
Từ tuần thứ 3 đến 4 sau khi sinh, bé có thể phát triển thị giác và phân biệt màu sắc. Những đồ vật có hình dạng đơn giản như hình tròn, hình tam giác, hình vuông sẽ giúp luyện tập thị giác cho bé.
Cách chơi: Mẹ lấy sách có in các hình trắng đen để che mặt rồi cho bé tập trung nhìn vào các hình này, sau đó mẹ lấy sách xuống và lặp lại nhiều lần như chơi ú òa với bé. Sau đó mẹ xoay sách theo vòng tròn sau đó đưa qua phải qua trái và lặp lại 3 lần . Cách bé di chuyển mắt để nhìn theo sách là cách bé giúp bé vận động cơ mặt.


4. Trò chơi xúc giác: giúp bé khám phá
Khi cho bé chạm vào các hình thù in trên sách, từ đó giúp kích thích não bé phát triển.
Cách chơi: Chạm tay bé vào sách và đọc cho bé nghe các hình ảnh có trên sách. Việc này rất tốt cho cả xúc giác, thị giác và thính giác của bé.


Nguồn: http://bit.ly/2cv8Ymo

Mua Hàng trực Tuyến