Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Cần làm gì khi biết mình mang thai?

1. Kiểm tra thai và nhận sổ khám thai

Ngay khi vừa biết mình đã được 2 vạch, thì việc đầu tiên mẹ nên làm là đi đến phòng khám thai và kiểm tra xem mình đã được bao nhiêu tuần và tình trạng thai nhi như thế nào. Khi bác sĩ đã xác nhận có thai, mẹ nên xét nghiệm nhóm máu, viêm gan B, nước tiểu để chắc chắn rằng không có gì ảnh hưởng tới thai nhi. Khi đi khám mẹ nên mặc đồ thật thoải mái và tránh đi vào cuối tuần để không phải đợi lâu.

2. Mua sách hướng dẫn về mang thai và nuôi con

Mua sách có đầy đủ thông tin từ quá trình mang thai cho tới lúc sinh để trang bị được nhiều kiến thức. Khác với các thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng, mẹ nên chọn mua loại sách được viết bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm và ngoài ra cũng có thể chọn lựa thêm các loại sách phụ trợ như “Yoga cho mẹ bầu”, “Thói quen sinh hoạt khi mang bầu”… để bổ sung thêm thông tin.

3. Tìm hiểu về lợi ích nhận được khi mang thai

Mẹ cầm theo giấy xác nhận mang thai hoặc sổ tay mang thai đến các cơ sở y tế thì sẽ có thể được xét nghiệm sởi, viêm gan B, xét nghiệm máu, đường huyết, nước tiểu hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, từ lúc mang thai cho đến 12 tuần, mẹ còn được nhận Axit folic miễn phí và được tham gia các lớp học hướng dẫn khi sinh con hay cho con bú bằng sữa mẹ.

4. Làm thẻ hạnh phúc quốc dân (thẻ hỗ trợ dành cho phụ nữ có thai)

Chi phí dành cho việc khám thai và sinh sản không hề rẻ chút nào. Vì vậy Chính phủ có chương trình hỗ trợ 500 ngàn won cho mẹ sinh lần đầu và 700 ngàn won cho mẹ sinh nhiều lần. Mẹ đến các điểm cấp thẻ tại Cơ quan bảo hiểm sức khỏe quốc dân, nộp đơn và giấy xác nhận mang thai là có thể được cấp thẻ và thẻ có hạn sử dụng trong vòng 60 ngày.

5. Mua thuốc dành cho mẹ bầu

Trong suốt 9 tháng nằm trong bụng mẹ, bé cần rất nhiều chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển, trong đó có 2 loại cần nhất là axit folic và sắt. Axit folic liên quan tới sự hình thành thai nhi nên mẹ uống từ khi bắt đầu mang thai cho đến 3 tháng, nếu thiếu chất này, trẻ khi sinh ra sẽ có sức đề kháng kém. Còn sắt để phòng chống bệnh thiếu máu dành cho sản phụ. Ngoài ra mẹ có thể uống thêm Vitamin D và Omega 3 để giúp phát triển xương và trí óc cho trẻ.

Nguồn: http://enfant.designhouse.co.kr/magazine/type2view.php?num=75235

Mua Hàng trực Tuyến