Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Con chuẩn bị thôi nôi, mẹ nên làm gì?

Chuẩn bị thôi nôi, các bé con của chúng ta sẽ bước vào giai đoạn chạy nước rút để cắt dải băng về đích, hướng đên một thế giới mới. Từ bây giờ, con sẽ phát triển rất nhanh và tính hiếu kỳ với mọi thứ của con sẽ bắt đầu bộc lộ, và con sẽ biết bướng bỉnh nữa đấy. Những điều đó là tín hiệu giúp mẹ nhận biết rằng con đang lớn lên thật khỏe mạnh, vì vậy hãy luôn giúp sức cho con nhé.

 

 

Những điểm lưu ý mẹ nên kiểm tra trước khi con tròn 1 tuổi:

1. Kiểm tra lượng ăn dặm của con?

Khi qua thôi nôi, con đã có thể bắt đầu ăn cơm. Việc ăn dặm theo từng giai đoạn trước đây là để chuẩn bị cho con bắt đầu làm quen với cơm. Vì nếu con đã quen dần với các món ăn dặm thì khi ăn cơm mức độ kén ăn của con cũng giảm đi.

Bước vào giai đoạn cho con làm quen với cơm nên mẹ nên chuẩn bị nhiều món ăn đa dạng với cá hoặc thịt để giúp con làm quen với nhiều món ăn nhé.

2. Tập thói quen ngồi ăn cho con

Ngay từ bây giờ, mẹ phải giúp con hình thành thói quen tự ngồi ăn. Tất nhiên nếu mẹ đưa muỗng cho con thì con chỉ biết múc đồ ăn và ném đi tứ phía, nhưng đây là chính là cách giúp con làm quen với việc điều chỉnh cơ nên thay vì la con, mẹ hãy kiên nhẫn đợi tới cuối cùng rồi khuyến khích con thật nhẹ nhàng nhé.

3. Lưu ý tới những vấn đề an toàn trong cuộc sống

Vào thời kỳ này, sự tò mò về môi trường bắt đầu tăng cao nên bé luôn sờ mó tất cả những vật mình thấy mà không biết có nguy hiểm hay không. Tuy nhiên khác với trí tò mò, con vẫn chưa thể điều khiển được cơ thể một cách thành thạo nên luôn bị va đập vào chỗ này chỗ kia. Vì vậy, thay vì ngăn cản không cho con khám phá mà mẹ hãy tạo cho con một môi trường an toàn để con có thể thoải mái di chuyển theo ý thích nhé.

4. Hãy đọc cảm nhận của con

Phản ứng về cảm nhận của con đã bắt đầu được thể hiện rõ ràng hơn. Ví dụ như khi mẹ không đáp ứng nhu cầu của con thì như trước đây con chỉ khóc nhưng bây giờ đã biết lắc, gật đầu hay hờn dỗi. Ngay từ bây giờ mẹ có thể dạy cho con cách thể hiện bằng cách giúp con biết thừa nhận cảm xúc và thể hiện ra bằng lời nói từ đó giúp con có thể phát triển theo xu hướng lạc quan.

5. Tập cho con bỏ bú bình

Việc bỏ bình cho con kéo dài càng lâu thì lại càng khó hơn. Vì nó càng làm cho con quen với việc mút hơn là nhai, nên sẽ khó quen với cơm. Ngoài ra còn làm thay đổi về xương khuôn mặt và gây ảnh hưởng tới răng miệng nên từ bây giờ nên chuẩn bị đủ đồ ăn dặm và ăn nhẹ cho con để giúp con từ từ bỏ bú bình.

 

Nguồn: havitplay.com

Mua Hàng trực Tuyến