Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Đoán biết bệnh qua 5 hành động của con

Vì còn hạn chế trong việc thể hiện bằng ngôn ngữ nên khi cảm thấy có vấn đề gì khó chịu trong người thì con sẽ thông qua các hành động cơ thể để bào cho mẹ biết. Do đó mẹ cần quan sát kỹ các hành động lặp đi lặp lại của con, phân biệt chúng và tìm hiểu xem ý nghĩa và cách xử lý như thế nào nhé.

 

 

1. Thở bằng miệng

Trước hết mẹ cần phân biệt rõ xem con đang thở bằng mũi hay bằng miệng bằng cách theo dõi xem lúc ngủ miệng con có há không, hay môi con sau khi ngủ dậy có bị khô hay không. Nếu đúng là như vậy thì con đang thở ra bằng miệng. Thông thường đối khi con bị như vậy là do bị cảm, nghẹt mũi nên con dễ thở ra bằng miệng. Dù ban đầu triệu chứng này không gây ra các vấn đề nguy hiểm nhưng nếu bị lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ có nguy cơ gây nên bệnh viêm xoang, hay sâu răng, viêm lợi nên mẹ cần chỉnh lại cách thở đúng cho con.

2. Dụi mắt

Khi con thường xuyên dụi mắt vì ngứa sẽ rất dễ gây ra các bệnh về mắt như viêm kết mạc, đau mắt. Hoặc đôi khi lông mi bị dính vào giác mạc gây cảm giác khó chịu làm con phản ứng bằng cách liên tục dụi mắt. Mẹ nên theo dõi nếu những hành động này của con lặp đi lặp lại quá nhiều thì cần đưa con đến bệnh viện ngay để tìm ra nguyên nhân kịp thời.

3. Thè lưỡi ra

Hành động liên tục thè lưỡi ra là do miệng con vẫn còn nhỏ và xương hàm con vẫn liên tục phát triển nên sẽ thè lưỡi ra để làm quen, vì vậy đây là hành động dễ thấy ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên nếu con đã hơn 5 tuổi nhưng vẫn lặp đi lặp lại hành động này thì có thể đây là thói quen để giúp con hít thở dễ dàng hơn, nếu vậy thì lúc này mẹ phải tìm hiểm xem nguyên nhân gì làm con khó thở bằng mũi và chữa trị cho con. Tốt nhất mẹ nên hạn chế ngay từ đầu hành động này của con để tránh gây ra tình trạng răng cửa bị hở ra làm thay đổi hình thái khuôn mặt.

4. Thở khò khè

Khi cơ thể con mệt mỏi và không thể ngủ sâu thì hiện tượng thở khò khè sẽ xảy ra. Tình trạng này lặp lại quá nhiều lần sẽ gây ra chứng không hô hấp khi ngủ hoặc cảm, dị ứng và cũng là nguyên nhân gây sưng lưỡi gà, hạch làm con khó thở. Vào giai đoạn từ 3 tới 4 tuổi, hành động này sẽ gây sưng hạch trong mũi con nhưng khi cơ thể phát triển thì nó cũng tự nhiên biến mất, tuy nhiên mẹ vẫn phải chú ý để con không mắc phải chứng không hô hấp.

5. Gãi khắp người

Nếu khi ngủ con có thói quen cởi áo quần ra hoặc đạp mền ra để gãi khắp người thì có thể con có dấu hiệu bị bệnh viêm da dị ứng. Vào khung giờ đi ngủ, nồng độ histamine, chất gây nên chứng ngứa ngáy viêm nhiễm, trong cơ thể sẽ tăng cao hơn nên gây ngứa nhiều hơn, ngoài ra đây cũng khoảng thời gian mà da trở nên nhạy cảm nhất nên con đau và ngứa hơn bình thường rất nhiều. Bệnh viêm da dị ứng cần dược chữa trị theo từng tình trạng và cơ địa của con nên mẹ nên đưa con đến bệnh viên để khám chữa.

 

Nguồn: havitplay.com

Mua Hàng trực Tuyến