Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Giúp mẹ đi làm nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ

Mỗi năm vào tháng 8, tuần đầu tiên từ ngày 1 đến ngày 7 được gọi là Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ trên toàn thế giới được đưa ra bởi Hiệp hội nuôi con bằng sữa mẹ thế giới. Vậy hãy tìm hiểu xem những cách nào có thể giúp các mẹ đang đi làm có thể thực hiện thành công nhiệm vụ này nhé.

  

Cách bảo quản sữa mẹ

Sữa mẹ có thể được bảo quản trong ngăn lạnh trong vòng 2-3 ngày, và trong ngăn đông là 3 tháng. Sữa lạnh nên được hâm cách thủy trong nước ấm, không phải nước đun sôi, vì nếu nước nóng trên 55℃ sẽ phá hủy những thành phẫn miễn dịch trong sữa. Mẹ cũng có thể sử dụng máy hâm sữa để có thể tùy chỉnh được nhiệt độ một cách nhất định.

Nếu mẹ đi làm trung bình 8 tiếng đồng hồ một ngày thì khoảng 3 tiếng nên vắt sữa một lần. Ví dụ vào 7 giờ sáng mẹ cho con bú sữa thì khi đến công ty mẹ sẽ vắt sữa vào lúc 10 giờ, 13 giờ và 16 giờ. Mẹ lưu ý nên ghi rõ ngày giờ vắt sữa lên trên bịch sữa nhé.


Khi mang thai

Đây là giai đoạn đòi hỏi sự quyết tâm của mẹ để có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Cơ thể mẹ tiết ra sữa không chỉ để cho con bú mà còn tạo sự liên kết tình cảm giữa mẹ và con, nên từ trước khi sinh, mẹ phải tìm hiểu thật kỹ xem nên ôm con như thế nào, ngồi ở tư thế nào để con bú được nhiều sữa, hay tới khi nào sữa sẽ về đầy. Mẹ cũng nên bắt đầu nói chuyện với người quản lý của mình về việc chọn ra khoảng thời gian thích hợp trong giờ làm để hút sữa, cũng như nơi hợp lý cho việc hút sữa, ví dụ như gần với tủ lạnh, bồn rửa hoặc ổ điện.


Trước khi đi làm 30 ngày

Đây là giai đoạn mẹ nên bắt đầu thực hiện mục tiêu nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nếu mẹ cảm thấy việc này thoải mái và không áp lực thì nên thực hiện tới tháng thứ 6. Khi bắt đầu đi làm, mẹ nên lên danh sách những vật dụng cần có để có thể hút sữa cho con. Ví dụ như máy hút sữa, bịch đựng sữa, đồ mặc chuyên để cho con bú, gối tựa, hộp giữ lạnh, khăn khô…

 

Trước khi đi làm 10 ngày

Mẹ nên bắt đầu thử canh thời gian để hút sữa như kế hoạch đã đề ra. Và nắm rõ cách bảo quản sữa thật kỹ càng nữa. Vì đây là điều kiện tiên quyết giúp giữ được độ vệ sinh, tươi ngon của sữa mẹ. Nếu mẹ có người phụ giúp ở nhà thì nên dặn dò các phương pháp cho con uống sữa đã được hút sẵn theo đúng cách. Sữa nếu để ngăn đông thì nên hâm cách thủy trong nước ấm khoảng 40℃ hoặc để ra ngoài trước 12 giờ đồng hồ trước khi cho con uống. Mẹ không nên hâm sữa bằng lò vi sóng vì các thành phần miễn dịch và vitamin có trong sữa sẽ có thể bị phá hủy, ngoài ra sữa quá nóng cũng có thể làm con bị bỏng miệng.

 

Ngày đi làm đã tới

Nếu mẹ làm việc trên 8 tiếng một giờ, thì cứ mỗi 3 tiếng đồng hồ mẹ nên hút sữa một lần, còn nếu mẹ chỉ làm dưới 4 tiếng đồng hồ thì không cần thiết phải hút sữa trên công ty. Khi hút sữa, mẹ nên sử dụng phòng nghỉ dành cho nhân viên nữ, nếu như không có, mẹ có thể sử dụng phòng kho và nên thông báo cho mọi người trong công ty biết để họ không làm phiền. Mẹ nên ghi thật rõ ngày và giờ hút sữa lên trên bịch sữa nhé. Trước khi về khoảng 30 phút, mẹ lấy sữa ra cho vào túi giữ nhiệt và mang về nhà để cho con bú. Sau giờ làm, mỗi khi con đói mẹ vẫn nên cho con bú trực tiếp để tạo nên tình cảm gắn bó giữa mẹ và con.Nếu mẹ không thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, mẹ vẫn có thể thực hiện nhiều phương pháp

Nếu mẹ vẫn rất chăm chỉ để thực hiện mục tiêu nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ nhưng lại không thành công, hay cân nặng của con không tăng lên, hay lượng sữa càng ngày càng ít đi, thì khi đó mẹ phải bổ sung thêm cho con bằng sữa bột. Mẹ sẽ cho con bú bằng sữa mẹ trước, sau đó mới cho con uống bổ sung bằng một ít sữa bột. Nếu con uống tốt thì mẹ mới dần dần điều chỉnh lượng sữa bột cho thích hợp với con. Khi con bắt đầu tăng cân ổn định thì mẹ sẽ giảm lượng sữa bột dần dần để cho con tiếp tục quay về giai đoạn bú sữa mẹ hoàn toàn. Mặt khác, trong khoảng thời gian từ 6 tuần tới 3 tháng sau sinh, nếu mẹ quan sát và thấy con thường xuyên đòi bú mẹ khiến lượng sữa về không kịp thì mẹ cũng không nên cho con uống quá nhiều sữa bột.

 

Nguồn: efant.designhouse.co.kr

Mua Hàng trực Tuyến