Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Hỏi đáp về sữa mẹ, làm gì là đúng?

1. Phải uống nhiều sữa đậu hoặc uống trên 2L nước một ngày thì mới có nhiều sữa mẹ, điều này có đúng không?

Sữa mẹ nhiều lên không phải là do uống nhiều nước. Tuy nhiên nếu cơ thể sản phụ hấp thu ít nước thì việc sản sinh ra sữa mẹ sẽ khó hơn vì bị thiếu nước. Việc ăn một loại thức ăn đặc biệt nào đó cũng không giúp tăng lượng sữa mẹ.

 

2. Nếu trẻ uống sữa còn dư trong ngực mẹ sau khi vừa hút sữa thì sẽ bị sốt, vậy có đúng không?

Đây là một lời đồn không có căn cứ. Nơi bảo quản sữa mẹ tốt nhất là ngực mẹ. Tuy nhiên, lượng sữa còn dư lại ở ngực mẹ nếu nhiều quá sẽ gây ra bệnh xung huyết vú và làm giảm lượng sữa. Do đó, để sữa không bị dư lại ở ngực mẹ, hãy cho trẻ bú đủ sữa nhé.

 

3. Khi đang trong giai đoạn cho con bú sữa mẹ, nếu mẹ ăn đồ cay thì sữa sẽ có vị cay?

Không phải như vậy. Thức ăn mặn và cay sẽ làm giảm chức năng dạ dày của mẹ khi cơ thể mẹ đang còn yếu vì tập trung cho quá trình sinh sản nên cần thận trọng khi ăn các loại thức ăn này. Vì là thời gian cho bé bú sữa mẹ nên cũng không cần ăn thức ăn nhạt nữa.

 

 

4. Ăn nhiều canh rong biển thì sữa sẽ nhiều hơn?

Canh rong biển chứa nhiều canxi và iod làm xương chắc khỏe hơn giúp sản phục nhanh hồi phục. Nhưng dù là thức ăn tốt cho cơ thể đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không cần thiết phải ăn quá nhiều. Ngoài canh rong biển, cũng nên ăn các loại canh khác. Chú ý khi ăn canh rong biển nên ăn nhạt để tránh không hấp thu quá nhiều natrum. Việc cho rằng ăn nhiều canh rong biển sẽ tăng lượng sữa mẹ cũng không chính xác.

 

5. Uống nhiều nước hầm chân giò sẽ có tác dụng tăng nhiều sữa mẹ hơn, vậy có đúng không?

Khi mẹ cho bé bú sữa thì năng lượng cơ thể sẽ bị tiêu hao thêm 450klcal so với bình thường. Nếu trong thời kỳ cơ thể mẹ không đủ dinh dưỡng thì cần thêm nhiều đạm để cung cấp chất calo và đạm cho cơ thể. Nhưng gần đây, hầu như không còn tình trạng sản phụ bị thiếu dinh dưỡng nên cũng không cần ăn nhiều chân giò để tăng sữa. Tuy nhiên ngoài thị trường cũng có nhiều loại loại đồ uống có chứa bột nước hầm chân giò nên mẹ cũng có thể lựa chọn tùy theo khẩu vị.

 

6. Ăn nhiều cá biển sẽ tốt cho sữa mẹ?

Cá biển thường ăn phải thủy ngân qua những đồ ăn trôi nổi trong môi trường nước. Cá càng lớn thì thời gian trong nước ô nhiễm càng lâu nên lượng thủy ngân cá hấp thụ càng nhiều. Thủy ngân chứa trong phần thịt cá và không bị phân tách dù được nấu chín hoặc chế biến. Do đó nên tránh không ăn quá nhiều cá. Có rất nhiều mẹ thích ăn cá đã có kết quả xét nghiệm chứa quá nhiều lượng thủy ngân trong nguồn sữa. Vì vậy mẹ hãy chỉ ăn những thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sữa thôi nhé.

 

7. Kích cỡ của ngực không liên quan đến lượng sữa đúng không?

Hoàn toàn không. Tuy nhiên tùy theo lượng phân bổ của tuyến sữa mà lượng sữa có thể khác nhau. Lượng sữa không thay đổi theo độ lớn của tuyến vú hoặc kích cỡ của các bộ phận xung quanh. Nếu ngực lớn thì có khả năng tuyến sữa sẽ được phân bổ nhiều hơn. So với mẹ sinh thường  thì mẹ sinh mổ sữa sẽ về trễ hơn nên cho bé ngậm vú trước càng sớm càng tốt nhé.

 

Nguồn: www.ange.co.kr

Mua Hàng trực Tuyến