Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Khi nào thì nên thay đổi thói quen của bé?

Núm vú giả | Lý tưởng nhất là khi bé được 6 tháng

Nên cho bé bỏ ngậm núm vú giả từ 6 tháng sau sinh và trễ nhất trước 2 tuổi. Vì sau thời gian này tính cách bé có xu hướng khó thay đổi hơn nên việc bỏ ngậm sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, việc ngậm quá lâu sẽ làm cho hàm bị hô hoặc ảnh hưởng tới sự phát triển của lưỡi, nghiêm trọng nhất là gây biến đổi khung xương mặt. Tuy nhiên, trước khi ngủ hoặc khi bé cảm thấy lo lắng thì có thể cho bé ngậm một chút cũng không sao.

Sữa mẹ | Tối thiểu đến 6 tháng tuổi

Nhiều bà mẹ cho rằng sữa mẹ sau một năm sẽ không còn cung cấp đủ dưỡng chất cho bé nhưng theo Tổ chức y tế toàn cầu thì nên cho con bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng mà con cần nhất do đó nên cho con bú tới 2 tuổi hoặc tối thiểu tới 6 tháng và bổ dung thêm sắt và kẽm thông qua các món ăn dặm bổ sung.

Cho bú đêm | Trước 8 tháng tuổi

Khi bé ăn đủ và cảm thấy no, thì với bé được 2 tháng tuổi sẽ ngủ ngon trong vòng 5 tiếng, 4 tháng tuổi là 7 tiếng và 6 tháng tuổi là từ 9-10 tiếng. Do vậy khi bé được 4 tháng và chậm nhất là 6 tháng, nên ngừng việc cho bé bú đêm. Khi ngủ những hóc môn hỗ trợ phát triển sẽ bắt đầu bài tiết nên không nên đánh thức bé mà hãy để bé ngủ thật sâu.

Bú bình | Trước 18 tháng tuổi

Nếu muốn bé ăn tốt thì nên chỉ nên cho bé bú bình tới khi được 18 tháng tuổi. Vì với những bé có thói quen bú bình sẽ dễ từ chối việc ăn hoặc nhai, do đó nên căn cứ vào khả năng và độ tuổi của bé để quyết định. Từ 8 tháng tuổi có thể bắt đầu cho bé sử dụng ly để bé làm quen dần.

Tã | Đợi cho đến lúc bé tỏ ý muốn sẵn sàng

Vào giai đoạn từ 18 tới 24 tháng tuổi, nếu bé bắt đầu tự biết đi tiểu tiện thì sẽ thể hiện ý muốn với mẹ, khi đó mẹ có thể bắt đầu tập bỏ tã cho bé. Tuy nhiên mỗi bé có một tình trạng phát triển khác nhau nên mẹ không nên vội vã mà phải đợi khi bé sẵn sáng, vì hầu hết các bé chỉ có thể bỏ tã khi được 3 tuổi.

Vật gắn bó | Đến khi mẹ thấy bé cần nhiều tình cảm từ mẹ hơn

Bắt đầu từ 1 tuổi, bé thường búp bê, gấu bông làm bạn và thể hiện hành động gắn bó thân thiết với những đồ vật đó. Sau đó bé sẽ dần dần chuyển tình cảm này dành cho mẹ. Hành động nãy sẽ biến mất dần dần cho đến khi được 3 tới 5 tuổi, lúc bé bắt đầu cần nhiều tình cảm hơn từ mẹ. Điều quan trọng nhất ở đây là mẹ cần thể hiện sự quan tâm và tình yêu dành cho bé nhiều hơn để bé có thể cảm thấy ổn định và thoải mái về tình cảm.

 

Nguồn: www.goldmom.kr

Mua Hàng trực Tuyến