Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Mẹ Hàn làm gì khi bé khóc không có lý do?

http://goldmom.kr/files/2016/10/24/11/38/49/d38c11a8ec9746ee81a207ec92f47ac4.jpg

Trước hết, thử xác định xem có phải là một trong những lý do sau không nhé.

 

1. Bé bị đau

Nhiều mẹ nghĩ rằng nếu bé khóc lâu có nghĩa là do bé bị hội chứng đau bụng ở bé sơ sinh. Tất nhiên chuyện gì cũng có lý do của nó, nhưng số lượng bé bị mắc hội chứng này chỉ chiếm khoảng 20%.

Hội chứng này khó có thể tìm ra nguyên nhân đặc biệt hoặc triệu chứng cụ thể. Có thể bé cảm thấy bị đau bụng do khí dư trong dạ dày hoặc tiêu hóa kém, nhưng vì bé không thể nói được bằng lời nên khó để biết rằng nó có đúng không. Chính vì vậy khi bé khóc, khoan hãy cho rằng do bé bị hội chứng này mà hãy đợi qua một đêm, nếu bé vấn tiếp tục quấy khóc nhiều hơn thì cần quan sát kỹ xem có phải vì lý do nào khác.


2. Bé quá mệt

Nếu bé không thể quen được với thói quen ngủ khỏe mạnh, hoặc không thể nắm bắt được chu kỳ sinh hoạt trong một ngày, thì càng ngày bé sẽ càng bị thiếu ngủ. Việc này sẽ làm bé mệt nên thường khóc nhiều vào buổi tối.

 

3. Bị kích thích quá nhiều

Ban ngày có nhiều yếu tố làm bé bị kích thích nhiều hơn ban đêm. Ánh nắng mặt trời, tiếng động, hoạt động bên ngoài sẽ gây ra sự kích thích quá mức cho bé khiến bé cảm thấy khó chịu.

 

4. Bé muốn ăn nhiều hơn

Vào buổi tối, bé muốn ăn nhiều hơn và thường xuyên hơn nên có thể bé sẽ quấy khóc. Do đó khi cho bé ngủ vào ban đêm, nên tập trung cho bé ăn nhiều hơn và thường xuyên hơn vào giờ chiều hoặc tối.

 

5. Bé không được quan tâm

Buổi tối là thời gian bận rộn với việc nhà nhất. Mẹ thường ở trong bếp để nấu ăn và nói chuyện với bố vừa đi làm về nên đôi lúc khiến bé cảm thấy mình không được quan tâm đầy đủ và sẽ bật khóc.

 
 

Những nguyên nhân này sẽ dần biến mất khi bé được 3-4 tháng tuổi. Do đó để xử lý hiệu quả hơn những nguyên nhân đó, mẹ hãy làm thử 3 bước sau nhé. Trên thực tế còn có nhiều nguyên nhân khác nữa, có thể là do bé đói bụng, nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do bé quá mệt.

 

=================

 

Các bước dỗ bé khi bé khóc:


Bước 1: Không làm gì cả

Đúng như vậy. Mẹ không nên làm gì cả. Nếu bé đã khóc không phải vì một nguyên nhân đặc biệt nào đó thì dù mẹ có làm gì bé cũng không nín khóc. Trái lại những hành động của mẹ có thể làm bé bực bội hơn. Mẹ hãy đặt bé xuống và đừng hát dỗ dành bé, sau đó ngồi xuống ghế sô pha và uống một ly trà thử xem nào. Cố gắng để có thể cảm thấy bình thản nhất có thể.


Bước 2: Đợi vài phút (không quá 5 phút) rồi chạy lại chỗ bé

Làm thử những hành động dỗ dành bé như bình thường. Dù chỉ một vài phút trước mẹ đã làm như thế nhưng bé vẫn từ chối và quấy khóc, thì chỉ một thời gian ngắn sau, bé lại có thể nghe theo mẹ đấy. Vì trong khoảng thời gian đó, bé có thể tự cảm nhận và kiểm soát được tình cảm của chính mình.
 

Bước 3: Quay lại bước 1 nếu cần thiết

Nếu ở bước 2, bé vẫn chưa nín khóc thì lại để bé một mình như bước 1. Thỉnh thoảng việc bỏ lại bé một mình như thế có thể bảo vệ bé khỏi tình trạng bị kích thích quá mức và giúp bé định hình tốt chu kỳ của một ngày, và tạo cho bé khả năng tự ngủ, từ đó bé trở nên bình tĩnh hơn và dần dần sẽ bớt quấy khóc.

 

Nguồn: www.goldmom.kr

Mua Hàng trực Tuyến