Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Mẹ nên làm gì khi bé bắt đầu ngậm và cắn bất cứ thứ gì

Vào thời kỳ “bé khám phá bằng miệng” ở những độ tuổi từ 1 tới 2 tuổi, bé sẽ bỏ bất cứ thứ gì mình thấy cho vào miệng và lặp đi lặp lại hành động này. Đặc biệt nếu bé bắt đầu mọc răng thì lợi sẽ ngứa hoặc đau hơn nên bé không những bỏ đồ vật vào miệng mà còn cắn nữa.

 

 

Những hành động đó của bé được coi là rất tự nhiên. Tùy vào tính cách của mỗi bé mà số lần hoặc cường độ bé làm hành động này sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu mẹ thấy bé thường xuyên bỏ những đồ vật nguy hiểm vào miệng thì hãy làm theo những cách dưới đây nhé.

1. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ đồ chơi

Những đồ chơi dơ nếu để bé cắn vào có thể gây nhiễm trùng cho bé. Do đó nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi bằng nước rửa bình sữa hoặc máy tiệt trùng và không để đồ chơi bám bụi. Đối với đồ chơi bằng vải thì sau khi giặt sạch nên phơi nắng để khử trùng sẽ tốt hơn.

2. Dùng đồ chơi dành cho bé khi mọc răng

Mẹ có thể sử dụng đồ chơi chuyên dùng cho bé ngậm vào thời kỳ mọc răng để giúp bé bớt khó chịu hơn. Tuy nhiên mẹ nên lưu ý vẫn phải vệ sinh đồ chơi này mỗi ngày nhé.

3. Nhất định phải cho bé đánh răng 3 lần một ngày

Trong giai đoạn này mẹ luôn phải quan tâm thường xuyên đến việc vệ sinh răng miệng cho bé. Sau khi uống sữa, mẹ dùng miếng gạc hoặc bàn chải silicon để đánh răng cho bé. Tốt nhất nên làm trước khi bé ngủ để phòng tránh sâu răng.

4. Lau lợi và nướu cho bé

Dùng gạc hoặc khăn ướt dùng để vệ sinh miệng để lau vùng nướu cho bé sẽ tốt hơn. Nếu bé khó chịu vì bị ngứa nhiều thì mẹ lấy miếng gạc thấm nước mát và mát xa vùng nướu bị sưng cũng giúp cho bé thoải mái hơn nhiều đấy.

5. Hãy chọn lựa đồ chơi thích hợp với bé

Mỗi bé sẽ có tính cách khác nhau, do đó mẹ nên thường xuyên quan sát hành động của bé để chọn cho bé loại đồ chơi phù hợp và có thể tiệt trùng được.

Vì dù là loại đồ chơi tốt nhưng nếu không hợp với bé thì sẽ không có hiệu quả. Mẹ hãy đưa ra trước cho bé thấy những đồ chơi mà bé cần để bé chọn lựa nhé.

 

Nguồn: www.havitplay.com

 
Mua Hàng trực Tuyến