Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Mẹ ơi, khi nào thì uống nước?

Trong quá trình nuôi dạy con, mẹ có rất nhiều nỗi lo khi thấy rằng mình còn thiếu thông tin khách quan, một trong số đó chính là việc cho con uống nước. Vậy khi nào cho con uống nước thì thích hợp?

  

Trên 1 tháng


Đối với giai đoạn này, mẹ không thể quyết định chính xác thời gian nào nên cho con uống nước. Bé đã có thể uống nước nhưng vì bé đã hấp thụ đủ lượng nước từ sữa mẹ hoặc sữa bột nên không cần phải uống thêm. Nhiều chuyên gia cho rằng, “Mặc dù là trẻ sơ sinh nhưng đôi khi bé cùng bị chảy nhiều mồ hôi hoặc bị mất nước nên có thể cho bé uống thêm một ít nước” hay “những bé uống sữa bột thì lượng sữa hấp thụ nhiều hơn so với tháng tuổi nên giữa chừng nên cho bé uống thêm nước để điều hòa với lượng sữa uống vào”.

 
Các chuyên gia khuyến cáo nên cho bé uống nước đun sôi để nguội, vì những loại nước suối hay nước khoáng khi chưa được đun sôi vẫn có thể chứa vi khuẩn. Ngoài ra, nếu hàm lượng khoáng quá cao cũng làm cho hệ tiêu hóa của bé quá tải. Nước cũng có thành phần kích ứng với ruột bé nên sau khi đun sôi để nguội, mẹ nên nhỏ một vài giọt lên mu bàn tay bé, nếu thấy không có kích ứng gì thì mới cho bé uống và nhớ phải là nước ấm nhé.

 


Khoảng 5 tháng

 
Là thời kỳ bé thật sự cần uống nước. Từ 5 tới 6 tháng sau sinh, khi bé bắt đầu ăn dặm, bé cũng bắt đầu uống nước. Vì lúc này bé phải được bổ sung thêm lượng nước bị thiếu và để vệ sinh khoang miệng. Tuy nhiên, nếu cho bé uống nước trước khi ăn sẽ dễ cho bé cảm giác no khiến bé không ăn hoặc uống được nhiều, vì vậy mẹ nên cho bé uống một vài muỗng sau khi ăn dặm sẽ thích hợp hơn.

30~50ml 
Uống quá nhiều nước có nguy hiểm không? Tùy theo lượng sữa bé uống mà lượng nước sẽ khác nhau. Lượng nước cơ bản đã bao gồm cả nước có trong sữa mẹ hoặc sữa bột đối với bé được 6 tháng tuổi là từ 130~200ml trên 1kg trọng lượng, còn từ 6 đến 12 tháng tuổi, thời kỳ bắt đầu ăn dặm, là 130ml/kg. Nếu mẹ cho bé uống nước riêng thì ở mỗi lần uống, lượng nước phải ở mức 30~50m. Trong kết quả nghiên cứu gần đây thì “thận của bé chưa phát triển hoàn toàn nên trước khi được 6 tháng tuổi, nếu mẹ cho bé uống quá nhiều nước trong một lần thì nồng độ na-tri trong cơ thể bị giảm đi khiến mặt bị sưng phồng và có thể gây ra co giật”, nên mẹ phải hết sức cẩn thận đấy.Trên 6 tháng 


Bé đã uống trà lúa mạch được chưa? Trà lúa mạch có thể gây dị ứng nên mẹ chỉ nên cho bé uống sau 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, mẹ phải xem xét kỹ xuất xứ cũng như tình trạng vệ sinh, và nên pha loãng nhất có thể. Đặc biệt khi bé bị nấc cục, uống trà lúa mạch cũng không có tác dụng gì hơn so với uống nước. Lúa mạch có tính lạnh nên chỉ có tác dụng trong việc hạ sốt và giải khát, từ đó có hiệu quả giảm viêm ruột.

 

Nguồn: enfant.designhouse.co.kr

Mua Hàng trực Tuyến