Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Những điều cần thiết để bố có thể chăm sóc con dễ dàng

Trong đa số các gia đình hiện nay dù cả bố và mẹ đều đi làm nhưng trọng trách trong việc nuôi con vẫn nghiêng về phần mẹ nhiều hơn. Dù nhiều người cho rằng việc này là không hợp lý nhưng trên thực tế, con cái vẫn quấn quýt với mẹ nhiều hơn là điều tất nhiên.

Tuy nhiên, ngoài mẹ ra thì việc bố chăm sóc con cũng tạo một sự thay đổi lớn trong việc nuôi dạy con. Vì theo kết quả nghiên cứu cho thấy, bé là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ những hành động của người bố.

Vậy thì chúng ta hãy cùng xem bố có thể bắt đầu làm những gì để chăm con thật tốt nhé!

 

 

1. Bố phải bắt đầu ngay từ giây phút con được sinh ra

Có nhiều trường hợp bố thường không quen với việc thay tã cho con hay làm sao để ôm con nên có xu hướng đẩy các việc này qua cho mẹ. Nhưng sẽ tốt hơn khi bố bắt đầu việc chăm sóc bé ngay từ khi sinh ra.

Trong quá trình nằm trong bụng mẹ, trẻ chỉ cảm nhận được cơ thể của mẹ nên ngay khi vừa sinh ra, bố nên giúp trẻ làm quen với cơ thể mình để trẻ không bị lạ lẫm. Giây phút này càng kéo dài thì về sau trẻ sẽ càng thân thiết và quấn quýt với bố.

2. Hãy chơi cùng bé những trò chơi tiếp xúc da

Chơi với bố sẽ mang lại những cảm giác rất khác khi chơi với mẹ. Mẹ thường chú tâm vào trò chơi phát triển tình cảm còn bố sẽ có những trò chơi giúp trẻ phát huy về mặt thể lực. Khi trẻ chơi những trò chơi mang tính thể chất này của bố trẻ sẽ có xu hướng suy nghĩ rất nhiều để có thể thắng được bố. Quá trình này sẽ kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ, từ đó giúp trẻ biết kiểm soát được tình cảm của mình và thông minh hơn.

3. Thường xuyên đọc sách để bé được nghe giọng bố

Giọng nói với tông trầm của bố mang lại cho trẻ cảm giác ổn định về mặt tình cảm. Ngoài việc thường xuyên phải nghe giọng nói của mẹ thì giọng nói của bố khiến bé vui thích và tập trung hơn. Vì vậy, để bé phát huy được trí tưởng tượng và nhớ lâu hơn các câu chuyện thì bố hãy đọc cho bé một cuốn sách mỗi ngày nhé.

4. Hãy luôn ôm con thật chặt mỗi khi ở cạnh

Từ khi bé bắt đầu đi nhà trẻ, bé bắt đầu được trải nghiệm cuộc sống tập thể và hình thành tính cách hướng đến xã hội và có thể có lúc căng thẳng vì cãi vã với bạn bè. Khi đó, bố hãy chạy lại và ôm bé đầy tình cảm để bé cảm thấy được quan tâm và có thể giải tỏa căng thẳng để ổn định tâm lý. Thêm nữa, nếu bố nói chuyện với bé một cách nghiêm túc về những hành động không đúng mực của bé thì bé sẽ nghe lời hơn và cố gắng thực hiện đúng nữa đấy.

5. Hãy đồng cảm cùng câu chuyện của bé

Trong quá trình phát triển của bé, hãy luôn lắng nghe và đồng cảm với các câu chuyện bé kể để gắn kết tình cảm gần gũi và sự tin cậy. Khi bé lớn lên, hoặc đến tuổi dậy thì, khi cần những lời khuyên, bé có thể dễ dàng tìm đến bố và tâm sự. Vì theo nghiên cứu của các chuyên gia, những mối quan hệ được giải quyết như thế nào là phụ thuộc vào quá trình được nuôi dạy từ lúc nhỏ.

 

Nguồn: www.havitplay.com

Mua Hàng trực Tuyến