Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Tạo thói quen ăn uống để con phát triển não tốt

Thói quen ăn uống là thói quen quan trọng ảnh hưởng lớn tới sự phát triển não bé. Vì não bé luôn luôn cần một lượng đường cần thiết cho sự phát triển. Cách ăn uống như thế nào có thể quyết định việc não bé phát triển tốt hay không đấy.

Ở người lớn cũng tương tự như vậy. Nhưng đối với trẻ con, điều này quan trọng hơn vì não bé đang trong giai đoạn hình thành nên cần sự phát triển tốt nhất và lượng đường trong não phải cao. Nếu trong thời kỳ này, mẹ tập con thói quen ăn uống không phù hợp thì sẽ não bé không phát triển được tốt.

 

 

1. Giúp con nhai đồ ăn thật kỹ

Thói quen con làm trong giai đoạn này sẽ quyết định thói quen suốt đời con. Do đó khi ăn nên tập cho con nhai thật từ từ. Việc nhai sẽ kích thích cơ thể bài tiết ra serotonin là chất giúp tinh thần trở nên vui vẻ. Chất serotonin này cũng có vai trò giúp tăng khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ từ đó ảnh hưởng tốt đến việc học tập của con.

2. Luôn tạo bầu không khí vui vẻ khi ăn

Không để cho con xem bữa ăn chỉ đơn thuần là phương tiện để giải quyết cơn đói bụng. Con phải biết ăn thật ngon miệng trong bầu không khí vui vẻ nhẹ nhàng để có thể hiểu được cách thưởng thức bữa ăn. Bầu không khí như thế sẽ có ảnh hưởng tích cực tới quá trình phát triển tình cảm của bé.

3. Khi ăn nên tắt ti vi để bé tập trung vào bữa ăn

Có nhiều gia đình vừa xem ti vi vừa ăn cơm. Nhưng thay vì nhìn vào ti vi, mỗi thành viên trong gia đình nên nhìn nhau và nói chuyện cùng nhau. Dù bữa ăn có vui vẻ đến mức nào, nhưng đến khi bật ti vi lên thì xem như những khoảnh khắc vui vẻ đó sẽ bị cuốn hút vào màn hình ti vi. Vì thế sẽ tốt hơn nếu mẹ tắt ti vi trước khi chuẩn bị ăn cơm nhé.

4. Không được bỏ qua bữa sáng

Đối với những bé trong thời kỳ phát triển, bỏ bữa sáng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của não. Vì khi đó, não bé bị thiếu đi chất lượng là nguyên liệu chính cho hoạt động của não. Chất đường này được tạo ra nhờ bữa sáng, nhưng nếu không có nó, các tế bào não sẽ bị chết. Vì quá trình phát triển não ở trẻ hoạt động mạnh mẽ hơn so với người lớn nên bé cần gấp đôi lượng đường cho não. Nếu mẹ bỏ qua bữa sáng cho bé, khả năng tập trung của bé sẽ giảm sút và bé dễ bị bực bội.

Mẹ hãy giúp bé tạo thói quen ăn sáng đều đặn mỗi ngày nhé.

 

7 điều định hướng cho con để có thói quen ăn uống khác

1. Chọn một ngày làm “ngày gia đình”, và vào ngày đó, tất cả thành viên trong gia đình cùng có mặt đông đủ và ăn cơm cùng nhau.

2. Cả nhà cùng chuẩn bị cơm, phân công việc sắp đồ ăn hoặc dọn dẹp cho mỗi người.
3. Tắt điện thoại và ti vi để tất cả tập trung vào câu chuyện của gia đình.
4. Cả gia đình cùng nói chuyện và mỗi người chia sẻ về những gì đã làm hôm nay.
5. Không nên nói những lời nói mang tính tiêu cực, mà nên khích lệ, khen ngợi hay đồng cảm.
6. Khi một người đang nói chuyện, nên lắng nghe đến khi người đó nói xong.
7. Nên nói chuyện thật nhiều và khi ăn nên ăn từ từ.

 

Nguồn: havitplay.com

Mua Hàng trực Tuyến