Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Thai giáo theo từng thời kỳ

Có từng khoảng thời gian riêng dành cho thai giáo. Do thai nhi thường ngủ tới 18 tiếng mỗi ngày trong tử cung. Và khi thai nhi đã ngủ sâu, thì thai giáo sẽ không có hiệu quả nhiều. Để thực hiện thai giáo thật hiệu quả, điều quan trọng là mẹ phải hiểu rõ được nhịp điệu của thai nhi.

Tất nhiên, tùy theo mỗi thai nhi sẽ khác nhau nhưng theo một kết quả nghiên cứu thì từ 8 đến 12 giờ đêm là khoảng thời gian thai nhi hoạt động nhiều hơn gấp 2 lần bình thường. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để cha mẹ khi đi làm về có thể vừa ăn cơm tối vừa thực hiện thai giáo thật hiệu quả.

Các giác quan của thai nhi cũng khác nhau theo từng thời kỳ phát triển.

- Khứu giác: bắt đầu phát triển từ 3 tháng đầu và hoàn chỉnh vào tuần thứ 17 của thai kỳ.

- Thính giác: giác quan phát triển nhanh thứ hai sau khứu giác chính là thính giác. Quá trình phát triển tới lúc hoàn chỉnh của thính giác là từ tuần thứ 6 tới tuần thứ 20.

- Thị giác: phát triển từ tuần thứ 8 tới 27.

- Vị giác: bắt đầu từ tuần thứ 12 và hoàn chỉnh đến tuần thứ 34 kể từ lúc mang thai.

- Xúc giác: phát triển từ tuần thứ 24 đến 26. Trong năm giác quan thì đây là loại giác quan hình thành trễ nhất nhưng lại hoàn chỉnh trong thời gian ngắn nhất.

Thời kỳ phát triển năm giác quan của thai nhi được hình thành khác nhau nhưng mẹ nên ghi nhớ đây là thời kỳ quyết định sự phát triển của các giác quan nên cần thực hiện thai giáo để kích thích phát triển nhiều hơn.

 

Thai giáo theo từng thời kỳ! Mẹ nên ghi nhớ những điều sau nhé!

 

1. Tháng thứ 1 thai kỳ

“Cha mẹ nên giữ cho mình tinh thần thoải mái nhất.”

Việc nghỉ ngơi ổn định để giúp tinh thần trở nên thoải mái sẽ tốt hơn việc thực hiện thai giáo. Mẹ cũng nên tưởng tượng về đứa con mình sẽ sinh ra và lên kế hoạch cụ thể xem nên thực hiện những phương pháp thai giáo nào tốt cho con.

2. Tháng thứ 2 thai kỳ

“Ngồi thiền để ổn định về mặt tình cảm”

Đến tháng thứ 2, thai nhi bắt đầu phát triển thính giác và thị giác. Thông qua ngồi thiền, mẹ có thể mang lại cảm giác vui vẻ và bình an cho não của thai nhi.

3. Tháng thứ 3 thai kỳ

“Nên quan tâm tới dinh dưỡng của thai nhi với các thực phẩm giàu dinh dưỡng”

Ở thời kỳ này, mẹ sẽ bắt đầu khổ sở hơn vì thai nghén. Nếu thai nghén quá nghiêm trọng, mẹ nên ăn các loại thực phẩm giúp điều hòa hoặc những món ăn mẹ đặc biệt thích ăn để làm sao không bị mất cân bằng dinh dưỡng.

4. Tháng thứ 4 thai kỳ

“Mẹ nên quản lý stress thật tốt để có tâm trạng vui vẻ”

Đến tháng thứ 4, thai nhi đã có thể ghi nhớ các kích thích từ bên ngoài nên mẹ phải tập trung quản lý thật tốt những căng thẳng khó chịu của mình.

Mẹ có thể thực hiện thai giáo thông qua các sở thích của bản thân để điều hòa căng thẳng hoặc ổn định tâm lý.

5. Tháng thứ 5 thai kỳ

“Truyền đạt cho thai nhi những kích thích mang xu hướng vui vẻ thông qua âm nhạc.”

Vào tháng thứ 5, thính giác của thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh nên có thể nghe được tiếng nhạc hoặc giọng nói của cha mẹ.

Mẹ hãy thử trò chuyện với con để truyền đạt cho con những cảm giác vui vẻ nhé.

6. Tháng thứ 6 thai kỳ

“Nên thực hiện phương pháp thai giáo giúp phát triển não”

Thời kỳ này là thời kỳ mà tế bào thần kinh trong não trẻ phát triển mạnh nhất nên mẹ nên thực hiện các phương pháp thai giáo dành cho não. Thời kỳ này cũng rất tốt nếu mẹ muốn thực hiện thai giáo tiếng Anh. Tuy nhiên mẹ nên thực hiện bất kỳ phương pháp thai giáo nào mà mẹ cảm thấy thích nhất.

7. Tháng thứ 7 thai kỳ

“Mẹ nên đi dạo để tận hưởng không khí trong lành”

Ở tháng thứ 7, não của thai nhi đã phát triển hoàn toàn nên mẹ phải cung cấp thật đầy đủ khí oxy cho thai nhi.

Vì não có quan hệ mật thiết với quá trình cung cấp oxy nên mẹ cần tận hưởng thật nhiều không khí trong lành thông qua việc dạo bộ.

8. Tháng thứ 8 thai kỳ

“Nên thực hiện các phương pháp giúp kích thích não phát triển thông qua sự ổn định về tâm lý”

Não của thai nhi trong thời kỳ này bắt đầu đẩy mạnh phát triển khả năng ghi nhớ nên trẻ cảm nhận được tất cả tâm trạng của mẹ và ghi nhớ vào trong não. Mẹ nên thực hiện những phương pháp thai giáo giúp mang lại cảm giác tĩnh tâm.

9. Tháng thứ 9 thai kỳ

“Hãy trò chuyện thật nhiều cùng con”

Ngày gặp con đã đến gần, do vậy mẹ nên nỗ lực tạo sự gắn kết và thân thiết bằng cách kể cho con nghe thật bằng nhiều giọng nói của cha mẹ. Sự hồi hộp và vui mừng của cha mẹ sẽ được truyền tải nguyên vẹn qua cho con nên hãy dành thật nhiều thời gian nói chuyện với con để gần gũi con nhiều nhất có thể.

10. Tháng thứ 10 thai kỳ

“Chăm sóc sức khỏe thật tốt để chuẩn bị sinh con.”

Càng gần tới ngày sinh, tâm trạng mẹ sẽ càng trở nên bất an lo lắng. Những lúc này mẹ nên cố gắng giữ tinh thần thật thoải mái, bổ sung dinh dưỡng và nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể luôn trong tình trạng sức khỏe tốt nhất chuẩn bị chào đón con ra đời.

 

Nguồn: havitplay.com

Mua Hàng trực Tuyến