Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

TÌM HIỂU CÁCH GIẢM CÂN CỦA KIM HEE SUN VÀ SOHN TAE YOUNG

Trước khi giảm cân các mẹ cần phải chuẩn bị những kiến thức nhất định về khẩu phần ăn, phương pháp, do đó chúng tôi đã tìm hiểu phương pháp giảm cân hiệu quả của Kim Hee Sun và Sohn Tae Young qua các câu hỏi sau:

Hình ảnh. Kim Hee Sun

Việc ăn kiêng giảm cân sau sinh nên bắt đầu và kết thúc khi nào?

HEE SUN: Nên bắt đầu từ 1 tháng sau sinh và chỉ nên thực hiện trong vòng 3 tháng. Vì đến 3 tháng sau sinh, cơ thể và não vẫn chưa nhận thức được cân nặng của cơ thể hiện tại là cân nặng vốn có, nếu giảm cân nhanh trong khoảng thời gian này thì sẽ giảm được tình trạng tăng cân trở lại.

TAE YOUNG: Sau sinh được 3 tuần nên bắt đầu ăn kiêng và nên ăn trong vòng 6 tháng tới 1 năm là tốt nhất. Trong thời gian 3 tuần này, bụng vẫn còn bị tích tụ máu và cơ thể đang trong quá trình hồi phục nên không được ăn kiêng ngay. Nếu giảm lượng thức ăn trong thời gian này thì trái lại cơ thể còn có thể bị sưng phồng.

 

Khi ăn kiêng, có những điều gì cần chú ý không?

HEE SUN: Sau sinh, có sự thay đổi về nhiều hóc môn của cơ thể. Rất nhiều người còn chịu nhiều sự thay đổi về tinh thần và thể chất mà trước đó cơ thể chưa từng bị. Vì vậy sau khi sinh, người bị tình trạng béo phì không phải chỉ đặt mục tiêu là giảm cân mà phải đặt mục tiêu làm cơ thể khỏe mạnh hơn trước.

TAE YOUNG: Phụ nữ khi sinh thường hay nằm trong trạng thái thiếu sinh lực, nên nếu ăn kiêng không hợp lý sẽ gây hại cho cơ thể. Mất khoảng 100 ngày để xương cốt có thể cứng cáp trở lại nên việc vận động cũng phải tăng cường độ một cách từ từ để phù hợp với cơ thể.

 

Vừa cho con bú vừa uống thuốc Đông y hoặc thuốc hạn chế thèm ăn để giảm cân thì có được không?


HEE SUN: Không phải là không thể uống bất cứ loại thuốc nào. Có loại thuốc hòa được vào sữa, có loại không, do đó phải hỏi các bác sĩ để biết được những chất gì không gây hại cho em bé thì mới nên uống.
TAE YOUNG: Các loại thuốc hạn chế cảm giác thèm ăn thì không chỉ dành cho phụ nữ sau sinh mà còn dành cho người bình thường nên nếu dừng uống thì khiến cơ thể tăng cân ngay trở lại và gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên những loại thuốc Đông y có chứa nhiều chất tốt cho sản phụ thì có thể giúp giảm tụ máu và sưng phù.

 

Hình ảnh. Sohn Tae Young

Việc cho con bú bằng sữa mẹ có thật sự giúp ích cho việc giảm cân?


HEE SUN: Việc cho con bú sữa mẹ, có thể giúp điều chỉnh trọng lượng cơ thể cho tới 6 tháng sau sinh. Những người cho con bú có thể tiêu hao 500kcal trong một ngày. Tuy nhiên, bù lại, để đảm bảo lượng sữa cho con thì vẫn phải hấp thu thêm cơm và canh rong biển khoảng 5-6 lần một ngày nên phải lưu ý rằng cơ thể có thể vẫn tăng cân.

TAE YOUNG: Việc cho con bú bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho việc giảm cân mà còn tốt cho việc giảm nhỏ tử cung. Bình thường tử cung nặng khoảng 50-60g, nhưng cuối thời kỳ mang thai, tử cung có thể tăng lên 1kg nên việc giảm nhỏ tử cung cũng giúp giảm trọng lượng cơ thể. Nếu muốn thấy được hiệu quả của việc giảm cân bằng việc cho con bú thì cần phải ghi nhớ rằng lượng calo phải hấp thu thêm chỉ khoảng 300kcal mà thôi.

 

Đeo đai thắt bụng hoặc mặc đồ lót để bó cơ thể có giúp giảm nhỏ bụng không?


HEE SUN: Đeo đai thắt bụng chỉ có tác dụng một phần nào đó làm cho bụng không bị sệ xuống mà thôi. Nhưng thay vì mặc đồ lót bó bụng thì uống thuốc bổ có lẽ sẽ tốt hơn. Có rất nhiều loại thuốc Đông ý giúp giảm tụ máu và tuần hoàn máu hiệu quả hơn nhiều so với những loại đồ lót bó chặt cơ thể.

TAE YOUNG: 6 tuần sau sinh, nếu cơ thể vẫn còn tăng cân và bụng vẫn to thì có khả năng đây là do mỡ chứ không phải do nước còn dư lại. Một vài sản phụ cho rằng sử dụng đai thắt bụng thì có thể làm bụng nhỏ lại, nhưng sự thật không phải vậy. Thay vì đeo đai thắt bụng hay mặc đồ lót bó chặt cơ thể thì việc tập thể thao để làm căng cơ bụng sẽ có tác dụng tốt hơn nhiều.

 

 

Ngoài ra, cần lưu ý những điều sau khi muốn giảm cân sau sinh:

  1. Ăn đủ chất trong 3 tuần sau sinh

  2. Bổ sung đủ canxi, sắt

  3. Ăn nhạt

  4. Không bổ sung quá nhiều calo

  5. Ăn nhiều canh rong biển

  6. Không nên ăn trái cây quá nhiều

  7. Ăn đủ lượng rau cần thiết

  8. Không nên ăn quá nhiều vì cho rằng tốt cho việc nuôi con bằng sữa mẹ

Nguồn: blog.naver.com

Mua Hàng trực Tuyến