Tin tức - sự kiện

Thông tin Wesser

Chương Trình Trung Thu: "Ngày rằm nơi góc Trăng"

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU: “NGÀY RẰM NƠI GÓC TRĂNG”

 

Wesser – một thương hiệu đến từ Hàn Quốc và đã có 10 năm phát triển tại thị trường Việt Nam. Những năm qua Wesser đã không ngừng hoàn thiện nhiệm vụ và sứ mệnh của mình tại Việt Nam - BẢO VỆ BÉ TỐT HƠN NỮA. Chúng tôi luôn cố gắng cải tiến những sản phẩm mới, trang thiết bị tiên tiến để đưa đến những sản phẩm cho mẹ và bé chất lượng hơn. Bên cạnh đó, hoạt động vì cộng đồng là chương trình không thể thiếu trong chuỗi thương hiệu Wesser. Với mục đích hướng đến việc bảo vệ bé để các em có thể có được một cuộc sống tốt hơn. Như một sứ mệnh và trách nhiệm mà Wesser luôn hướng đến.

Và Trung Thu là một cái kết có ý nghĩa nhất khi những hoạt động về gia đình, về trẻ em luôn được đề cao. Nhưng liệu một thương hiệu đến từ Hàn Quốc, họ có thể hiểu hết về ngày lễ Trung Thu và sẽ tạo ra những giá trị gì mang đến cho các bé?

 

Tết Trung Thu Hàn Quốc – Nét đẹp văn hóa của xứ sở Kim Chi

Tết Trung Thu- Chuseok (추석) một trong những ngày Tết lớn và rất đỗi quan trọng với người Hàn Quốc. Ngày này là ngày để gia đình đoàn tụ dù các thành viên có ở xa đến mấy, mọi người cũng cố gắng tụ họp về nhà để có thể cùng ngồi chuyện trò ăn uống và tận hưởng thành quả của vụ thu hoạch duy nhất trong 1 năm. Ngày Tết Trung thu năm nay là 19/09, nhưng người Hàn Quốc được nghỉ 3 ngày từ 18 đến 20 tháng 09 để chuẩn bị và sum vầy trong dịp Tết này.

 

Tết Trung Thu ở Việt Nam là gì?

Trung thu là giữa mùa thu, Tết Trung Thu như tên gọi đến với chúng ta vào đúng giữa mùa thu tức là vào rằm (ngày 15) tháng Tám âm lịch.

Tết Trung Thu là tết của trẻ em. Ngay từ đầu tháng, Tết đã được sửa soạn với những cỗ đèn muôn mầu sắc, muôn hình thù, với những bánh dẻo, bánh nướng mà ta gọi gồm là bánh trung thu, với những đồ chơi của trẻ em muôn hình vạn trạng, trong số đó đáng kể nhất của thời xưa là ông Tiến sĩ giấy. 

Trẻ em đón tết có đèn xếp, đèn lồng, đèn ông sao, đèn con giống... sặc sỡ thắp sáng kéo nhau đi từng đoàn ca hát vui vẻ, tối tối cùng nhau đi nhởn nhơ ngoài đường, ngoài ngõ. Và khi rằm tới, có những đám múa sư tử với tiếng trống, tiếng thanh la thật náo nhiệt. Trong dịp này, để thưởng trăng có rất nhiều cuộc vui được bày ra. Người lớn có cuộc vui của người lớn, trẻ em có cuộc vui của trẻ em.

 

Wesser và chương trình thiện nguyện: “Ngày rằm nơi góc Trăng”

Những tiếng trống lân, những bài hát trung thu rộn ràng, những chiếc đèn lồng được treo bán trên các dãy phố,…báo hiệu một mùa trung thu nữa đã đến. Có thể nói Trung thu là dịp để trẻ em được vui chơi được đoàn tụ bên gia đình và được ba mẹ mua cho cái bánh cái kẹo và xách đèn lồng đi dạo phô. Nhưng mấy ai biết rằng ở một góc nào đó, có những đứa bé bất hạnh không được hưởng trọn vẹn vòng tay yêu thương của bố mẹ và chúng cũng muốn có một cái Tết Trung Thu thật ý nghĩa với những món quà nhỏ mà chúng không bao giờ dám nghĩ đến.

Vào ngày rằm 14 tháng 8 âm lịch, Wesser đã có dịp ghé thăm Cô nhi viện Thiên Bình nơi đang chăm sóc gần 200 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Các bé là những đứa trẻ bị ba mẹ bỏ trước cổng, trên đường,… hay được người ta đem đến nhờ các cô nuôi giùm.

 

 

Wesser đã phát 200 phần quà bánh cho các bé. Ngoài ra, Wesser còn gửi đến những sản phẩm Wesser như sữa tắm gội, bình sữa để gửi tặng các bé ở Cô Nhi Viện Thiên Bình.

 

 

Sau chương trình, Đoàn đến từng phòng để thăm và trò chuyện với các Sơ và thăm những bé còn nhỏ. Có bé rất kháu khỉnh, lành lặn và vô tư chạy giỡn, có bé bị bệnh về da, có bé bị Down, có bé bị tật phải ngồi xe lăn.

 

 

Trong đó có Tuyết, một cô bé vô cùng dễ thương, xinh xắn với nụ cười trên môi. Các cô nói Tuyết ngoan lắm không quấy khóc, dễ chịu. Tuyết bị ba mẹ bỏ trước cổng Cô nhi viện khi bé còn nhỏ. Nhưng không may, Tuyết bị não úng thủy, nên sau đầu bé bị may khá nhiều mũi, cơ thể bé cũng không được lành lặn: bé không có hậu môn và chân thì bị liệt. Nhìn cô bé 4 tuổi mà chỉ có thể cười, không nói được. Không ai có thể cầm lòng.

 

 

Cô nhi viện là nơi mà những đứa trẻ luôn khao khát một vòng tay, được bồng bế, được quan tâm. Ở nơi đó, có những người bạn, những tình thương san sẻ cho nhau. Wesser nhớ đến một chị được các sơ nuôi lớn, đã đi làm nhưng cũng quyết định quay lại Cô nhi viện cùng các Sơ chăm sóc cho các bé. Đơn giản vì đó là nhà.

 

 

Hi vọng rằng, những hình ảnh trên không chỉ làm cho người lớn chúng ta có thể hiểu thêm về những mảnh đời khác ở nơi góc trăng nào đó tại Việt Nam mà còn thôi thúc mỗi người trong ta ý thức hơn về vấn đề sinh con và nuôi dưỡng trẻ. Chuyến thiện nguyện đến với cô nhi viện Thiên Bình là bước khởi đầu cho nhiều những chương trình cộng đồng mà chúng tôi đang âm ủ trong thời gian tới. Những món quà tuy nhỏ bé  nhưng hy vọng mang lại cho các em nhiều niềm vui. Xin cám ơn!

 

Wesser

Mua Hàng trực Tuyến