Angel 01

Angel 02

Angel 03
ẨM THỰC

Ẩm thực cho bé từ 6-9 tháng tuổi

 

am thuc cho be tu 6 9 thang tuoi

Bột thịt bò cà chua (1 chén cho 207 calo)

 

Nguyên liệu:

o        Bột gạo: 20g (4 muỗng canh gạt)

o        Thịt bò nạc: 30g (2 muỗng canh)

o        Cà chua: 30g (1/2 trái nhỏ)

o        Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê)

o        Nước: 200ml (lưng 1 chén)

o        Nước mắm hoặc muối iod.

Cách làm:

o        Thịt bò: băm nhuyễn, tán đều với chút nước. Cà chua: bỏ hột băm nhuyễn.

o        Bột hòa tan với ít nước. Nấu chín thịt với phần nước còn lại, cho cà chua, bột, nêm ít nước mắm, khuấy cho chín bột. Cho bột ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều, nêm nhạt.

(Theo nutifood)

Bột Riso - Bắp cải (1 chén cho 215 calo)

 

Nguyên liệu:

o        Bột Riso: 40g (4 muỗng canh đầy)

o        Bắp cải: 30g (3 muỗng canh)

o        Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

Cách làm:

o        Bột Riso đã chín sẵn và đã đầy đủ chất đạm.

o        Bắp cải bằm nhuyễn, luộc chín trong 200ml nước.

o        Cho 4 muỗng canh đầy bột Riso vào chén bắp cải chín khuấy đều và cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn. Có thể nêm ngọt hay mặn tùy khẩu vị của trẻ.

(Theo nutifood)

Bột gan - Rau dền (1 chén cho 204 calo)

 

Nguyên liệu:

o        Bột gạo: 20g (4 muỗng canh gạt)

o        Rau dền: 30g (3 muỗng canh)

o        Gan heo, gà: 30g (2 muỗng canh)

o        Dầu: 10g (2 muỗng cà phê)

o        Nước: 200ml (lưng 1 chén nước)

Cách làm:

o        Rau dền cắt thật nhỏ hoặc băm nhuyễn.

o        Bột gạo hòa tan trong ít nước. Sau đó cho hết phần nước còn lại nấu chín gan heo hoặc gà đã nghiền nát. Gan chín, để rau vào nấu sôi lên, cho bột đã hòa tan vào khuấy chín, cho bột ra chén thêm 2 muỗng cà phê dầu trộn đều, nêm nước mắm hoặc muối iod, nêm nhạt.

(Theo nutifood)

Bột cá - Mồng tơi (1 chén cho 192 calo)

Nguyên liệu:

o        Bột gạo: 20g (4 muỗng canh gạt)

o        Mồng tơi: 30g (3 muỗng canh)

o        Cá nạc: 30g (2 muỗng canh)

o        Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê)

o        Nước: 200ml (lưng 1 chén nước)

o        Nước mắm hoặc muối iod.

Cách làm:

o        Mồng tơi bằm nhuyễn. Cá luộc chín, nghiền nát.

o        Bột gạo hòa tan với chút nước. Cho tất cả vào xoong và thêm phần nước còn lại quậy đều. Bắc lên bếp khuấy chín, cho ra chén thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều, nêm nhạt.

(Theo nutifood)

Bột thịt - Bồ ngót (1 chén cho 220 calo)

Nguyên liệu:

o        Bột gạo: 20g (4 muỗng canh gạt)

o        Bồ ngót: 30g (3 muỗng canh)

o        Thịt heo nạc: 30g (2 muỗng canh)

o        Dầu: 10g (2 muỗng cà phê)

o        Nước: 200ml (lưng 1 chén nước)

Cách làm:

o        Bồ ngót đâm nhuyễn. Thịt heo nạc băm nhuyễn, tán đều trong 30ml nước lạnh.

o        Hòa tan 20g bột gạo trong chút nước. Nấu chín thịt với phần nước còn lại, cho rau ngót và bột gạo đã hòa tan vào khuấy đều cho đến khi bột chín. Cho bột ra chén thêm vào 2 muỗng cà phê dầu trộn thật đều, nêm nước mắm hoặc muối iod. Nêm nhạt.

(Theo nutifood)

BỘT CÁ RAU MUỐNG

Nguyên liệu: 

o        Bột gạo: 20g (4 muỗng canh gạt)

o        Cá nạc: 30g (2 muỗng canh)

o        Rau muống: 30g (3 muỗng canh)

o        Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê)

o        Nước mắm hoặc muối iôt.

o        Nước: 200ml (lưng 1 chén)

Cách làm:

  • Cá hấp chín nghiền nát.

o        Rau muống rửa sạch, băm nhuyễn.

o        Cho bột vào chén, hòa tan với chút nước. Cho phần nước còn lại vào nồi, đun sôi, cho rau vào nấu chín, sau đó cho cá và bột vào khuấy tiếp cho chín. Bột chín nhắc xuống, cho 2 muỗng dầu vào trộn đều. Nêm nhạt.

(Theo nutifood)

  

BỘT TÀU HŨ BÍ ĐỎ

 

Nguyên liệu:

o         Bột gạo: 20g (4 muỗng canh gạt)

o         Tàu hũ: 40g ( miếng tàu hũ nhỏ)

o         Bí đỏ: 30g (3 muỗng cà phê)

o         Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê)

o         Nước mắm hoặc muối iôt.

o         Nước 200ml (lưng 1 chén)

 Cách làm: 

o        Bí đỏ nấu mềm, tán nhuyễn.

o        Tàu hũ tán nhuyễn.

o        Bột gạo, bí đỏ, tàu hũ hòa tan đều với nước, nêm chút nước mắm. Bắc lên bếp khuấy chín, nhắc xuống, thêm 2 muỗng cà phê dầu. Nêm nhạt.

(Theo nutifood)

BỘT TRỨNG RAU DỀN

Nguyên liệu:

o        Bột gạo: 20g (4 muỗng canh gạt)

o        Trứng gà: 30g (1 lòng đỏ trứng)

o        Rau dền: 30g (3 muỗng canh)

o        Dầu ăn: 2,5g (½ muỗng cà phê)

o        Nước: 200ml (lưng 1 chén)

o        Nước mắm hoặc muối iôt.

Cách làm:

  • Rau dền: lặt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Lòng đỏ trứng: đánh đều
  • Bột gạo hòa với ít nước cho tan. Cho phần nước còn lại nấu sôi với rau dền cho chín mềm, để bột và trứng vào khuấy đều. Trút bột ra chén, thêm ½ muỗng cà phê dầu, nêm nhạt.

(Theo nutifood)

Tên hình Tên hình Tên hình Tên hình
Các tin khác:
Súp gà nấu sữa
Nấu Cháo cá khoai lang chống táo bón cho bé
10 thực phẩm tốt cho bé
Bông cải xanh, loại rau giàu dinh dưỡng cho bé
Bí quyết muối kim chi thật ngon
Món ngon cho con từ bí đỏ!
Đuôi heo hầm
Nấu cháo không nên nêm muối
Salsa dứa xoài hấp dẫn
7 loại thức ăn tránh để tủ lạnh
Bí quyết quay thịt giòn tan
Bốn món ngon từ nấm xinh
Phở cuỗn Ngũ Xã
Vài loại cháo thanh nhiệt mùa hè
Chế biến khoai lang cho bé ăn dặm
Khẩu vị lạ cho trẻ
Mẹo chế biến bột ăn dặm cho trẻ
Bánh rau củ quả dụ bé lười ăn
Súp ngô cua
Xúc xích xào rau củ
Bánh khoai tây nhân thịt
Cơm cuốn mát, ngậy cho bé chán cơm
Cách làm món khoai tây nghiền sữa để tăng dinh dưỡng cho bé
Thêm chất cho món khoái khẩu
Cách chọn loại sữa phù hợp với trẻ
11 loại bột dành cho bé từ 6-9 tháng tuổi
Bột đậu hủ, cải thìa dành cho bé trên 8 tháng tuổi
4 món quả trộn chung với bí đỏ
2 món cơm cho bé từ 1-2 tuổi
Bé ngon miệng sẽ ham ăn
Chọn thức ăn thích hợp cho trẻ ăn dặm (6-12 tháng tuổi)
Chế độ ăn sinh lý
Các món cháo ngon cho bé
Món ăn cho trẻ từ 12-24 tháng
Thực đơn tham khảo trong tuần cho bé từ 2-3 tuổi
Món ăn cho bé bị còi xương
Dinh dưỡng cho trẻ
Dinh dưỡng cho bé
Dinh dưỡng cho bé (tt)
Món ăn cho bé từ 2 tuổi
Bữa sáng cho bé yêu
5 sai lầm thường gặp khi nuôi trẻ ăn dặm
Trang chủ    Giới thiệu    Sản phẩm    Tin tức    Tin Wesser    Cẩm nang gia đình    Diễn đàn    Liên hệ
Đang online: 33
Lượt truy cập: 330825
© 2009 - Công ty Cổ phần Angel Việt Nam
Nhà máy: Lô A1-6 Khu Công Nghiệp Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Văn phòng: 192-194A Ung Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-8) 3 5127317 - Fax: (84-8) 3 5106230