Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Làm gì khi con có thói quen dùng quá nhiều điện thoại thông minh

Đây chính là sự thật, vì khác với trước đây, trẻ em thời nay càng ngày càng sử dụng điện thoại nhiều hơn. Chính vì vậy mẹ phải chú ý thận trọng hơn trong việc cho phép con sử dụng điện thoại.
 

 

Lý do không nên sử dụng điện thoại thông minh

Có rất nhiều chuyên gia cho rằng không nên sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Trong những giai đoạn phát triển quan trọng, sự can thiệp quá nhiều từ điện thoại thông minh có thể mang lại những tác dụng phụ không tốt. Quá trình từ khi sinh ra cho tới 24 tháng tuổi, điều cần nhất cho sự phát triển của con là “sự gắn bó ổn định”. Sự gắn bó ổn định này được hình thành từ sự ổn định về tình cảm và mối quan hệ tích cực giữa người với người. Chính vì vậy cần phải tạo mối quan hệ thân thiết giữa trẻ và cha mẹ. Tuy nhiên nếu cho con sử dụng điện thoại thông minh thì vô hình chung, cơ hội được trò chuyện và tương tác với người xung quanh của trẻ sẽ bị giảm xuống và từ đó gây ra ảnh hưởng xấu tới sự phát triển cơ bản. Trẻ có thể thuộc làu từng thứ được đọc và xem trên điện thoại nhưng lại gặp khó khăn về mặt ngôn ngữ khi muốn phản ứng hay trả lời những câu hỏi nhận được từ người khác. Ngoài ra trẻ còn say mê với điện thoại mà lãnh cảm, không quan tâm đến những người xung quanh mình. Tất cả những điều này khiến trẻ bị thiếu khả năng tương tác với xã hội và mắc chứng bệnh khiếm khuyết phát triển.

 

Nhưng có thể tránh được việc sử dụng điện thoại thông minh?

Dù cha mẹ ngăn cản và không đưa điện thoại cho con sử dụng nhưng để làm được điều này cần rất nhiều sự cố gắng của cha mẹ. Vì thật sự ngay cả cha mẹ cũng khó cưỡng lại sự lôi cuốn của nó. Trong chốc lát khi chỉ rời mắt khỏi con để tập trung nấu ăn hay làm việc nhà, con bỗng dưng khóc lóc và nhìn mẹ với ánh mắt trách hờn thì lúc đó, chiếc điện thoại thông minh sẽ trở thành một vị cứu tinh tuyệt vời. Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ còn dùng điện thoại thông minh để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp cùng con qua các tấm hình và sử dụng nhiều ứng dụng chăm sóc con hữu ích. Chính vì vậy điều kiện tiên quyết là cha mẹ nên có những giới hạn thích hợp trong việc sử dụng điện thoại thông minh.

 

Tiêu chuẩn sử dụng điện thoại mà mẹ không được nhượng bộ

1. Cho tới khi con được 2 tuổi, mẹ không nên cho con xem các video quay bằng điện thoại.

2. Khi không chăm con được, hoặc khi cảm thấy con khóc lóc ồn ào, cha mẹ cũng không được đưa điện thoại cho con xem.

3. Khi cho con xem điện thoại, cha mẹ phải xem cùng con và hỏi con những câu hỏi liên quan để khuyến khích con trả lời tương tác.

4. Khi con xem điện thoại quá 30 phút, cha mẹ nên nhắc nhở con hoặc vừa khuyến khích con chuyển sang một hành động khác vừa giúp con say mê với hành động này.

5. Những lúc tối khuya hoặc sáng sớm, cha mẹ nên tắt điện thoại không sử dụng để làm gương cho con.

 

Nguồn: ange.co.kr

Mua Hàng trực Tuyến