Tin tức - sự kiện

Thông tin Hàn Quốc

Thói quen ăn uống giúp tăng cường sức đề kháng cho con

Luôn ăn thức ăn khi còn nóng

Thức ăn còn nóng khi vào dạ dày và ruột sẽ dễ phân hủy và tiêu hóa, nhẹ nhàng chuyển giao thành các chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu ăn thức ăn đã nguội thì dạ dày và ruột lại phải thực hiện thêm một công đoạn làm nóng thức ăn rồi mới bắt đầu tiêu hóa, cứ nhiều lần như thế nó sẽ mất dần sức tiêu hóa và làm cho nhiệt độ dạ dày bị hạ xuống.

Chính vì vậy mà chức năng tiêu hóa của con sẽ giảm sút khiến cho các chất độc hại sẽ không được loại bỏ mà hấp thu vào luôn trong cơ thể, từ đó làm giảm sức đề kháng của con.

Hạn chế đồ ngọt

Đối với đồ ăn ngọt, cảm giác ăn vào ban đầu sẽ làm con thích thú, nhưng sau đó, lượng máu trong đường sẽ bất ngờ tăng cao và nhanh chóng gây ra cảm giác đói bụng, và quá trình này rất dễ dàng lặp đi lặp lại. Lúc này, dây thần kinh tự trị sẽ dần mất đi chức năng mà chuyển thành dây thần kinh đối giao cảm, từ đó tạo cơ hội cho nhiều căn bệnh phát ra.

Ăn thực phẩm chứa nhiều sắt

Vì sắt có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con. Vào mùa xuân sẽ giúp con ăn ngon miệng, vào mùa hè giúp bổ sung nước, vào mùa thu sẽ bảo vệ con khỏi cái lạnh, và vào mùa đông sẽ giúp giữ ấm cơ thể con.

Thói quen ăn các thực phẩm có chứa nhiều sắt không chỉ giúp duy trì sự cân bằng cho cơ thể mà còn nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên.

Uống nhiều nước

Nước là thành phần cơ bản nhất giúp loại bỏ các chất thải trong cơ thể và giúp tuần hoàn máu. Nếu cơ thể thiếu nước, hệ miễn dịch sẽ giảm sút và tất cả các cơ quan khác cũng hoạt động chậm hơn.

Mỗi ngày mẹ nên cho con uống nước ấm vừa phải. Đặc biệt là lúc thức dậy vào buổi sáng và trước khi ăn 30 phút, mỗi lần 1 ly như vậy và cho con uống thật từ từ trong khoảng 3 phút là được.

Nhai thật kỹ khi ăn

Việc ăn những đồ ăn mềm không phải nhai đi nhai lại sẽ làm phân cứng hơn và gián tiếp gây ra táo bón. Chính vì vậy trong bữa ăn của con luôn phải có thức ăn giúp con nhai thật nhiều lần.

Đặc biệt những thực phẩm như táo, cà rốt, tảo biển chứa rất nhiều chất xơ sẽ có tác dụng ngăn ngừa táo bón.

 

Nguồn: goldmom.co.kr

Mua Hàng trực Tuyến